Trong những ngày qua, liên quan đến việc “Hội thánh truyền giáo Phục Hưng” tại Thành phố Hồ Chí Minh vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 làm lây lan dịch bệnh trong thành phố và nhiều tỉnh, thành khác. Dịch bệnh lây lan rất nhanh chóng, buộc chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phải tiến hành giãn cách xã hội gây thiệt hại rất lớn về sức khỏe, kinh tế, xã hội.Việc này gây bức xúc, phẫn nộ trong nhân dân, chỉ vì một số người chủ quan, lơ là, thiếu ý thức gây hậu quả nghiêm trọng cho xã hội. Chính vì vậy vụ việc đã bị cơ quan chức năng khởi tố vụ án hình sự về tội “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Tuy nhiên với bản chất của một tổ chức khủng bố, phản động, bọn Việt Tân đã đưa lên Fanpage của chúng nhiều bài viết xuyên tạc, bóp méo bản chất sự thật của vụ việc, trong đó có bài viết:Hội thánh Tin Lành phục hưng thành “Dê tế thần” cho nhà cầm quyền Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng cho rằng: Chính quyền âm mưu đổ tội cho “hội thánh” để chối bỏ hậu quả của “ngày hội non sông”.

Chúng quy chụp các cơ quan báo chí, nhà nước đang đổ lỗi cho “hội thánh” và việc những thành viên tham gia sinh hoạt tôn giáo nói trên bị mắc Covid-19 là điều không ai mong muốn, họ cũng chỉ là nạn nhân bị lây nhiễm.

Từ đó chúng quay sang đả kích, phê phán Đảng, Nhà nước ta mới là nguyên nhân làm bùng phát dịch bệnh, chúng cho rằng việc tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 mới là nguyên nhân chính làm dịch bệnh lây lan nhanh chóng do tụ tập đông người, đây chính là kết quả của việc bắt người dân tham gia “ngày hội toàn dân” để hợp thức hóa việc chia ghế của đảng…Thế nhưng âm mưu, ý đồ hướng lái dư luận từ việc phòng chống dịch bệnh sang chống phá kết quả thành công của cuộc bầu cử đã bị nhân dân vạch trần, lên án, phản đối ngay trong chính các bài đăng của chúng trên không gian mạng cũng như ngoài xã hội.

 Vì đó là những luận điệu dối trá, tráo đổi bản chất, lừa lọc, lập lờ, cạm bẫy đổi trắng thay đen của các thế lực thù địch. Chúng quên rằng “Hội thánh truyền giáo Phục Hưng” đã không tuân thủ các quy định phòng dịch của Nhà nước, tụ tập đông người, không đảm bảo khoảng cách, không hợp tác với cơ quan y tế trong việc truy vết, khai thác thông tin dịch tễ.

Trong khi việc tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã được Đảng, Nhà nước ta chuẩn bị công phu, bài bản, lên kịch bản, phương án vừa đảm bảo chống dịch vừa tổ chức an toàn, thành công cuộc bầu cử, cụ thể như: vận động bầu cử kết hợp trực tuyến và trực tiếp, phân luồng cử tri đi bầu theo khung giờ, xếp hàng đảm bảo khoảng cách, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn… trước khi bầu cử. Kết quả thể hiện ở việc có trên 99% cử tri đi bầu cử. Đây là minh chứng rõ nét nhất cho thấy chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước tavừa chống dịch, vừa tạo điều kiện công dân phát huy quyền làm chủ thông qua những lá phiếu, đây thực sự là “ngày hội của toàn dân”. Có thể nói những việc Đảng, Nhà nước ta đã và đang thực hiện thể hiện tính đúng đắn, bản chất ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

BY