Ngày 04/12, Công ty cổ phần đầu tư thiết bị giáo dục Việt Nam (sách Cánh Diều) phối hợp với Công an tỉnh Sơn La và Công ty cổ phần dịch vụ thương mại sách và thiết bị giáo dục Tây Bắc tổ chức ủng hộ, hỗ trợ sách vở tại trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Nà Khoang, xã Mường Và, huyện Sốp Cộp (Sơn La).

Công ty cổ phần đầu tư thiết bị giáo dục Việt Nam trao 47 đầu sách cho trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Nà Khoang

Công ty cổ phần đầu tư thiết bị giáo dục Việt Nam (sách Cánh diều) đã trao 47 đầu sách với 2320 quyển trị giá hơn 40 triệu đồng, hỗ trợ gia đình học sinh bị thiệt mạng trong vụ cháy 5 triệu đồng; Công an tỉnh Sơn La và Công ty cổ phần dịch vụ thương mại sách và thiết bị giáo dục Tây Bắc trao 21 đầu sách với 990 cuốn, tổng trị giá gần 18 triệu đồng. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chia sẻ, động viên gia đình và nhà trường sớm khắc phục khó khăn, ổn định sức khỏe, tinh thần; nhanh chóng chuẩn bị các điều kiện phục vụ công tác dạy và học trong thời gian sớm nhất.

Công an tỉnh Sơn La và Công ty cổ phần dịch vụ thương mại sách và thiết bị giáo dục Tây Bắc trao 21 đầu sách cho nhà trường

Như đã thông tin, vào khoảng 9h30’ ngày 26/11 tại trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Nà Khoang xã Mường Và, huyện Sốp Cộp (Sơn La) đã xảy ra cháy nhà bán trú; trước khi xảy ra vụ cháy có 5 cháu học sinh bán trú đang ở bên trong nhà bán trú. Khi phát hiện xảy ra cháy, 4 cháu đã kịp thời đập cửa kính thoát ra ngoài, còn cháu L.D.P (SN2009) học sinh lớp 9B không kịp thoát ra ngoài và đã tử vong. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện đã cử lực lượng khẩn trương phối hợp với các đơn vị, UBND xã và nhân dân tổ chức chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Đoàn công tác của Công an tỉnh đã tổ chức kiểm tra đánh giá vụ cháy, tiến hành kiểm tra thực tế tại địa điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, nghe đại diện các đơn vị chức năng của Công an tỉnh và huyện Sốp Cộp thông tin về vụ cháy. Sau khi kiểm tra, đoàn công tác đã họp bàn thống nhất đánh giá về nguyên nhân, thiệt hại và giải pháp khắc phục sau vụ cháy.

Hơn 3000 cuốn sách được Đoàn thiện nguyện trao cho nhà trường

Cao Thiên – Trung Hiếu

Đánh giá bài viết