Ngày 04/12, Công an tỉnh Sơn La phối hợp với Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Sơn La tổ chức tuyên truyền trang bị kiến thức PCCC và kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Công an tỉnh tặng bình chữa cháy cho nhà trường

Tham gia chương trình, hơn 1.100 cán bộ, giáo viên và học sinh THCS Lê Quý Đôn đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tuyên truyền hướng dẫn một số kiến thức cơ bản về an toàn PCCC, các bước xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy.

Các em học sinh thực hành cách sử dụng bình chữa cháy

Với các nội dung tuyên truyền thiết thực, sinh động, hấp dẫn, tập trung khái quát tình hình, nguyên nhân của các vụ cháy nổ; hướng dẫn một số kiến thức đảm bảo an toàn PCCC tại hộ gia đình và nhà trường; trải nghiệm thực tế cách sử dụng bình chữa cháy dập tắt bình gas đang cháy, kỹ năng thoát nạn khi xảy ra chảy… góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường về công tác PCCC.

Nhân dịp này, Công an tỉnh đã trao tặng 10 bình PCCC cho nhà trường.

Các em học sinh vận dụng kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy

Trung Hiếu