Ngày 22/4, mở rộng Đề án “Tiếp nhận, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Sơn La” Công an tỉnh phối hợp với chính quyền xã Hua Trai, huyện Mường La (Sơn La) tổ chức đón nhận và nuôi dưỡng 2 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đoàn công tác đón nhận 2 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hua Trai, huyện Mường La

2 cháu là Ly A Hậu (sinh ngày 02/4/2015) và cháu Ly Thị Sia (sinh ngày 05/6/2016) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ đẻ đã chết và bố đẻ bỏ đi khỏi địa phương, các cháu không có ai chăm sóc, nuôi dưỡng. Hiện 2 cháu Lý A Hậu và Lý Thị Sia đang ở tạm với ông bà ngoại ở bản Pá Han, xã Hua Trai, huyện Mường La, ông bà không có nguồn thu nhập để nuôi dưỡng các cháu, gia đình thuộc hộ nghèo.

Sau khi nghe tổ công tác của Công an tỉnh Sơn La và chính quyền địa phương thông tin trao đổi với gia đình. Gia đình của các cháu đã rất vui mừng khi 2 cháu đã được Công an tỉnh tiếp nhận chăm sóc, nuôi dưỡng.

Tại buổi đón nhận, đồng chí Đại tá Trần Thanh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ân cần hỏi thăm, động viên 2 cháu Ly A Hậu và cháu Ly Thị Sia, đồng thời đề nghị các đồng chí được phân công nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện để các em có đời sống ngày một tốt hơn.

Đồng chí Đại tá Trần Thanh Sơn ân cần hỏi thăm, động viên 2 cháu Ly A Hậu, Ly Thị Sia và gia đình

Đề án “Tiếp nhận, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Sơn La” được triển khai từ tháng 9/2021,đến nay, Công an tỉnh đã tiếp nhận chăm sóc, nuôi dưỡng 35 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Không chỉ là một nơi ở bình thường, ngôi nhà yêu thương Công an tỉnh Sơn La sẽ là ngôi nhà của tình yêu và những ước mơ của những trẻ em vùng cao. Hơi ấm của tình yêu mà các cô, các chú Công an dành cho các em sẽ làm vơi bớt đi giá lạnh nơi rẻo cao.

Đinh Tùng – Cao Thiên

Đánh giá bài viết