Qua trao đổi bằng tiếng Mông, Thiếu úy Cầm Mạnh Hùng, cán bộ Công an thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn (Sơn La) đã giúp chị Hạng Thị Công tìm được người thân và về an toàn trong đêm.

Thiếu úy Cầm Mạnh Hùng và gia đình chị Công tại trụ sở Công an thị trấn Hát Lót

Trao đổi với PV, Công an huyện Mai Sơn cho biết vào tối ngày 17/11 nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân có một trường hợp phụ nữ người dân tộc Mông đi lạc và không biết địa chỉ người thân ở đâu. Sau khi tiếp nhận tin báo, Thiếu úy Cầm Mạnh Hùng, cán bộ Công an thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn đã gặp và trao đổi bằng tiếng Mông với người phụ nữ trên, đồng thời đưa chị về trụ sở Công an thị trấn để xác minh thêm lý lịch và cho chị ăn tối.

Được biết chị là Hạng Thị Công (SN 1980, nơi ở hiện nay tại xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, Sơn La) đi xe buýt từ Chiềng Khương xuống thị trấn Hát Lót, tuy nhiên do không biết tiếng Kinh, không có điện thoại di động cũng không biết địa chỉ nhà người thân ở đâu nên lang thang tại Thị trấn Hát Lót. Qua trao đổi và phối hợp với các lực lượng chức năng khác, đã xác định gia đình chị Công ở bản Bá Đông, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, Thiếu úy Hùng đã liên lạc với người thân của chị là anh Hạng A Sáy đến đón chị trở về nhà.

Thay mặt gia đình Chị Công, anh Hạng A Sáy đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước nghĩa cử, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Công an thị trấn Hát Lót và Công an huyện Mai Sơn.

Cao Thiên

Đánh giá bài viết