Xác định công tác chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Công an tỉnh Sơn La đã tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng tích cực triển khai nhiều giải pháp đột phá, linh hoạt, sáng tạo và đồng bộ, góp phần giúp người dân trên địa bàn kịp thời bắt nhịp xu thế, tạo động lực phát triển cho tỉnh nhà trong thời đại công nghệ số.

Toàn cảnh Ngày hội thanh niên với chuyển đổi số

Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 26/3 Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Ngày hội thanh niên với chuyển đối số, năm 2023.

Lực lượng Công an hướng dẫn người dân cách tích hợp thông tin giấy tờ vào phần mềm VNeID

Ngày hội có sự tham gia của các cán bộ đoàn, đoàn viên đến từ 08 đơn vị: Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh, Chi đoàn Sở Tư pháp, Chi đoàn Pc06-08 Công an tỉnh Sơn La, Đoàn viễn thông Sơn La, Đoàn Sở Y tế, Đoàn Chi nhánh xăng dầu Sơn La, Chi đoàn Ngân hàng BIDV Sơn La. Các đại biểu, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia Ngày hội đã được giới thiệu và trải nghiệm các hoạt động: Triển khai hướng dẫn cài đặt, đăng ký tài khoản ứng dụng của các cơ quan, đơn vị: VNeID, VssID, eTax Mobile, sổ sức khỏe điện tử, ứng dụng VNPT, ứng dụng Petrolimex…; hướng dẫn cập nhật, chuẩn hóa thông tin cá nhân trong việc đăng ký thuế; hướng dẫn thực hiện giao dịch điện tử trên cổng dịch vụ công Cấp lại, đổi thẻ và được tuyên truyền về các thông tin chính thống trong việc sử dụng các dịch vụ của các đơn vị, tránh được các hình thức lừa đảo mới, tinh vi trên mạng xã hội hiện nay và nhiều dịch vụ khác do các đơn vị cung cấp.

Thượng úy Đặng Xuân Nam, Phó Bí thư chi đoàn ghép phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La cho biết: Việc phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chương trình chuyển đổi số đã giúp cho người dân tiết kiệm được thời gian trong việc tiếp cận các công nghệ mới, các khó khăn, vướng mắc cũng sẽ được các đơn vị giải đáp, hướng dẫn tận tình, mang lại hiệu quả rất cao.

Mọi thắc mắc sẽ được các đơn vị hỗ trợ giải đáp kịp thời

Đây là chương trình ý nghĩa, giúp tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số trong đoàn viên, thanh niên, góp phần đẩy mạnh công cuộc xây dựng chính phủ điện tử. Đồng chí Đỗ Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Sơn La cho biết thêm.

Đắc Thanh – Trung Hiếu

Đánh giá bài viết