Ngày 04/12, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức pháp luật về phòng, chống ma túy cho hơn 1000 em học sinh trường THCS Chu Văn An.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Các em học sinh và thầy cô của trường đã được lực lượng Công an giới thiệu tình hình tội phạm về ma túy trên thế giới cũng như trong nước, hậu quả, tác hại của việc sử dụng ma túy; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy; cách tự bảo vệ bản thân trước cám dỗ của ma túy và các tệ nạn xã hội… Đặc biệt, các câu chuyện kể từ thực tiễn công tác đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Sơn La đã giúp các em học sinh thấy được sự nguy hiểm của tội phạm ma túy gây ra cho xã hội.

Đây cũng là dịp để các em học sinh bày tỏ, chia sẻ suy nghĩ, ý kiến; được giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác phòng, chống ma tuý, tệ nạn xã hội. Qua đó, trang bị được thêm các kỹ năng, kiến thức trong việc chung tay đẩy lùi ma túy ra khỏi xã hội.

Trung Hiếu