Ngày 16/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh (Phòng Cảnh sát Hình sự) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng về hành vi hiếp dâm, 1 đối tượng về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo đó, vào rạng sáng ngày 12/10/2025, sau khi cùng nhau uống rượu, bia, nhóm thanh niên gồm: Lò Minh Thi, sinh năm 2006; Lầu A Đại, sinh năm 2006; Lường Đình Vững, sinh năm 2008 và Ngọc Khắc Nguyện, sinh năm 2008 cùng trú tại phường Thảo Nguyên, tỉnh Sơn La đã lợi dụng tình trạng say rượu của cháu H.T.H.M, sinh tháng 8/2010, trú tại phường Thảo Nguyên để quan hệ tình dục.

Gia đình cháu H.T.H.M đã trình báo nội dung vụ việc với cơ quan Công an. Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La đã bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Lò Minh Thi về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi; Lầu A Đại, Lường Đình Vững, Ngọc Khắc Nguyện về hành vi hiếp dâm để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đức Thịnh