Ngày 23/12, Trường THCS Nguyễn Tất Thành, Trường tiểu học Kim Đồng phối hợp với Đội CSGT-TT Công an huyện Quỳnh Nhai tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ lần thứ I năm 2023.

Gay cấn với phần thi hiểu biết và xử lý tình huống an toàn giao thông

3 đội thi đại diện cho các khối Trường THCS Nguyễn Tất Thành và Trường Tiểu học Kim Đồng đã trải qua 3 phần thi: phần thi giới thiệu, phần thi hiểu biết và xử lý tình huống an toàn giao thông và phần thi tiểu phẩm. Với nội dung tìm hiểu các kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ, trong đó tập trung vào các kiến thức an toàn giao thông dành cho người đi bộ, đi xe đạp, đi xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện, các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Phần thi tiểu phẩm hấp dẫn thu hút sự quan tâm của khán giả

Sôi nổi với phần thi dành cho khán giả

Với sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng, các đội đã thể hiện khả năng hiểu biết về luật giao thông đường bộ thông qua phần thi hiểu biết và xử lý tình huống. Phần thi tiểu phẩm được dàn dựng công phu đã mang tới những thông điệp có ý nghĩa góp phần đảm bảo trật tự ATGT, lên án mạnh mẽ những hành vi thiếu ý thức, thiếu hiểu biết dẫn đến vi phạm luật giao thông đường bộ và cần có hiểu biết và văn hóa khi tham gia giao thông.

Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh về Luật giao thông đường bộ, giúp các em có thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông góp phần kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Sau hội thi này, các em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, vận động gia đình, người thân chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi có thành tích xuất sắc

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải A, 2 giải B, 2 giải phụ dành cho phần thi giới thiệu về đội hay nhất và phần thi tiểu phẩm hay nhất cho các đội thi có thành tích xuất sắc.

Minh Phượng – Mạnh Tùng

Đánh giá bài viết