61 bình phòng cháy chữa cháy, trị giá gần 20 triệu đồng từ nguồn tài trợ của các nhà hảo tâm đã được trao tận tay các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Các nhà hảo tâm tặng bình chữa cháy cho các hộ dân

Qua công tác rà soát, chiều ngày 21/11, UBND xã Bon Phặng đã tổ chức trao tặng bình phòng cháy chữa cháy cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Cùng với đó, Công an xã Bon Phặng đã hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy và các kỹ năng xử lý khi đám cháy mới phát sinh…

Công an xã Bon Phặng tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách sử dụng bình phòng cháy chữa cháy

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn PCCC & CNCH của các hộ gia đình. Qua đó tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC, kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả các vụ cháy ngay từ khi mới phát sinh, không để cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản, để mỗi người dân là “một người lính” cứu hỏa trên địa bàn.

CBCS Công an xã Bon Phặng trao tặng bình phòng cháy chữa cháy cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn

Đinh Tùng