Ngày 26/3, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020) và gặp mặt cựu cán bộ đoàn Công an tỉnh qua các thời kỳ; tuyên dương thanh niên Công an Sơn La tiêu biểu năm 2020. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đại tá Vì Quyền Chứ – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Duy Dũng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Sơn La.

Đại tá Vì Quyền Chứ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng thanh niên Công an Sơn La tiêu biểu năm 2020

​Tại buổi lễ, tuổi trẻ thanh niên Công an Sơn La đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời ĐVTN cũng được nghe chia sẻ của những người đi trước về kỷ niệm trong hoạt động Đoàn thanh niên phổ biến những mô hình, cách làm hay của các chi Đoàn cơ sở trực thuộc Công an tỉnh.

​Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại tá Vì Quyền Chứ – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, ĐVTN Công an tỉnh. Đồng thời, nhấn mạnh thế hệ trẻ lực lượng Công an Sơn La cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của Đoàn Thanh niên, xây dựng hình mẫu người cán bộ, đoàn viên Công an tỉnh bản lĩnh, nhân văn vì Nhân dân phục vụ. Tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào thi đua của tuổi trẻ CAND, nhất là những công trình, phần việc góp phần giải quyết những khâu yếu, việc khó, những nhiệm vụ cần đến sức trẻ của ĐVTN.

Mỗi cán bộ, ĐVTN phải ra sức học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kiến thức, kỹ năng để ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp bảo vệ ANTQ, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trong tình hình mới. Bên cạnh đó, cần phát huy tinh thần xung kích vì cộng đồng, phối hợp có hiệu quả với các tổ chức Đoàn ngoài lực lượng để phát huy vai trò của thanh niên nói chung trong giữ gìn ANTT.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 05 cá nhân; tặng Bằng Khen cho 05 cá nhân; Công an tỉnh tặng giấy khen cho 05 tập thể, 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; tuyên dương 03 cá nhân thanh niên Công an Sơn La tiêu biểu năm 2020./.

Mạnh Tùng