Sáng ngày 23/11, Công an tỉnh Sơn La tổ chức Khai mạc lớp ôn thi, thi tuyển điều tra viên Công an tỉnh Sơn La năm 2023. Dự khai mạc có Đại tá Trần Thanh Sơn, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT, Ủy viên Thường trực Hội đồng thi tuyển Điều tra viên Công an tỉnh và 211 đồng chí đến từ cơ quan điều tra các cấp của Công an Sơn La tham gia ôn và thi tuyển.

Khai mạc lớp ôn thi, thi tuyển điều tra viên Công an tỉnh Sơn La năm 2023

Các thí sinh đã được Ban tổ chức kỳ thi quán triệt về mục đích, yêu cầu và tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng Điều tra viên trong lực lượng Công an. Đồng thời, phổ biến một số quy định về đối tượng, tiêu chuẩn, điều kiện thi tuyển, nội dung và hình thức thi.

Để đảm bảo kỳ thi đạt chất lượng, hiệu quả, Công an tỉnh sẽ tổ chức ôn thi cho các thí sinh. Trong đó tập trung nghiên cứu một số nội dung trọng tâm như: Kiến thức cơ bản về pháp luật và nghiệp vụ điều tra; Luật Hình sự, Luật Tố tụng Hình sự; những vấn đề cơ bản về cơ quan điều tra, hoạt động điều tra vụ án và chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của Điều tra viên… Kết thúc khóa ôn luyện, các thí sinh sẽ tham gia thi tuyển các ngạch Điều tra viên sơ cấp, trung cấp An ninh/Cảnh sát theo quy định bằng hình thức tự luận. Sau khi kết thúc thời gian ôn thi, các thi sinh sẽ thi tuyển tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Các đại biểu và thí sinh dự tuyển

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác thi tuyển Điều tra viên Công an nhân dân, đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo kỳ thi tuyển chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định. Đặc biệt, quá trình thi, chấm thi phải khách quan, công bằng, công khai, minh bạch, lựa chọn những Điều tra viên thực sự xuất sắc, nắm vững về pháp luật, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. Bên cạnh đó, các thí sinh tham dự kỳ thi phải nghiêm túc học tập, nghiên cứu các kiến thức được báo cáo viên truyền đạt. Qua đó, thể hiện chất lượng, hiệu quả kỳ thi tuyển Điều tra viên của Công an tỉnh Sơn La, góp phần củng cố, xây dựng đội ngũ Điều tra viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cao Thiên