Ngày 9/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Sơn La, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử theo quy định.  Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy; Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện cử tri các sở, ban, ngành của tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 17 điểm cầu trên địa bàn thành phố. Dự tại điểm cầu Công an tỉnh Sơn La cóđồng chí Đại tá Hoàng Quốc Việt – Phó Giám đốc Công an tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị công an tỉnh.

Điểm cầu Công an tỉnh Sơn La

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1gồm ông Nguyễn Hữu ĐôngỦy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Lò Việt Phương Vụ trưởng Vụ Dân nguyện, Văn phòng Quốc hội; bà Hoàng Thị Đôi Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Lò Thị Thu Hà giáo viên Trường mầm non Chiềng Lao, xã Chiềng Lao huyện Mường La và ông Dương Thành Trungchuyên viên Phòng Kinh tế và Hạ tầng, UBND huyện Thuận Châu. Tại Hội nghị, sau khi nghe tóm tắt tiểu sử của các ác ứng cử viên, cử tri đã nghe các ứng cử viêntrình bày chương trình hành động của mình.

Theo đó các ứng cử viên bày tỏ nếu trở thành đại biểu Quốc hội sẽ phát huy tốt khả năng, sở trường, kinh nghiệm công tác, làm tốt vai trò của người đại biểu nhân dân; thường xuyên lắng nghe, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri đề xuất với Quốc hội trong việc hoàn thiện hệ thống pháp luật, các chính sách về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh; tham gia xây dựng các chính sách dân tộc, đẩy mạnh xã hội hóa thu hút đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là đối với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; hỗ trợ xóa nhà tạm, phát triển nông nghiệp, du lịch phù hợp với tiềm năng, lợi thế của tỉnh…

Các cử tri đã bày tỏ tin tưởng, ủng hộ và đặt niềm tin, kỳ vọng vào các ứng viên. Cử tri cho rằng chương trình hành động của các ứng cử viên thiết thực, bám sát các vấn đề thực tiễn đang đặt ra đối với đất nước nói chung và của tỉnh và liên quan mật thiết với đời sống người dân./.

Mạnh Tùng