Ngày 02/12, Công an tỉnh Sơn La và Bưu điện tỉnh Sơn La đã phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn quy trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến của ngành Công an cho các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ và nhân viên các đơn vị trực thuộc Bưu điện tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn các báo cáo viên của Công an tỉnh đã hướng dẫn quy trình, cách thức đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến đối với các thủ tục hành chính đã được triển khai trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an trên các lĩnh vực: Xuất nhập cảnh; quản lý hành chính về trật tự xã hội; phòng cháy và chữa cháy; đăng ký xe và nộp phạt vi phạm hành chính.

Thông qua Hội nghị tập huấn đã giúp cho cán bộ và nhân viên Bưu điện được trang những kiến thức, kỹ năng cần thiết để thực hiện các dịch vụ công, dịch vụ công trực tuyến do ngành Công an cung cấp; qua đó giúp cán bộ, nhân viên Bưu điện có thể tự mình tham gia tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến ngành Công an tại các điểm Bưu điện khi có nhu cầu. Góp phần tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong việc thực hiện thủ tục hành chính ngành Công an trong thời gian đến./.

Trung Hiếu