Là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANCT và TTATXH, tuổi trẻ Công an Sơn La thời gian qua không chỉ phát huy trách nhiệm, tinh thần xung kích trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn mà còn nỗ lực, xung kích, tình nguyện, chung sức vì cuộc sống cộng đồng thông qua các chương trình đền ơn đáp nghĩa, thiện nguyện. Từ trong mỗi hành động, việc làm ý nghĩa đã góp phần xây dựng, làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ Công an, bằng nhiều hình thức hoạt động phong phú đa dạng, trong 2 ngày 17, 18/7, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng y Sơn La, Đoàn Thanh niên huyện Sốp Cộp tổ chức Chương trình “Hành quân xanh” tại xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp.

Đoàn tình nguyện hỏi thăm và khám bệnh miễn phí cho nhân dân trên địa bàn

Đây là một xã biên giới của tỉnh Sơn La, cách trung tâm thành phố Sơn La 200km, điều kiện kinh tế, xã hội còn gặp nhiều khó khăn. Với những hành động thiết thực, đoàn đã tổ chức cấp căn cước công dân và thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 lượt người dân trên địa bàn 2 bản Sam Quảng và Nậm Pừn.

Anh Thào A Thắng, bản Sam Quảng, xã Mường Lèo chia sẻ: Tôi cảm thấy rất vui và cảm ơn đoàn tình nguyện, đây cũng lần đầu tiên tôi được khám, cấp phát thuốc miễn phí và mong sẽ có nhiều hơn nữa những đoàn công tác đến với địa bàn…

Hôm nay tôi đến đây để làm căn cước công dân, mặc dù thời tiết rất nắng nóng đường đi lại khó khăn nhưng mà tổ công tác vẫn cố gắng đến đây cấp căn cước cho chúng tôi tôi thấy việc này rất có ý nghĩa và rất tốt, Ông Giàng Chung Tủa, bản Huổi Luông cho biết.

Các cán bộ chiến sỹ Công an đến tận bản cấp CCCD cho bà con

Thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh  – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), đoàn tình nguyễn đã tổ chức vệ sinh, dọn dẹp và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại bia tưởng niệm xã Mường Lèo; thăm hỏi, tặng quà và thực hiện phần việc thanh niên giúp đỡ 2 gia đình thân đình liệt sỹ và thương binh; sửa chữa 5km đường giao thông nông thôn tại bản Nậm Pừn; tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho bà con nhân dân với các nội dung: Luật cư trú; luật bảo vệ và phát triển rừng; Luật phòng chống ma túy; hoạt động tội phạm mua bán người và một số kỹ năng đảm bảo Phòng cháy chữa cháy tại cơ sở…

Nhân dịp này, đoàn tình nguyện đã thăm hỏi, tặng quà 4 điểm chốt phòng chống Covid-19 tại xã Mường Lèo; trao tặng 2000 khẩu trang cho UBND xã Mường Lèo và giúp đỡ gia đình đồng chí Lường Văn Nam, cán bộ Công an huyện Sốp Cộp phát triển kinh tế với hoạt động trồng mới 2000 cây thông cho gia đình.

Hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Thông qua hoạt động này nhằm phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt thông qua chương trình “Hành quân xanh” góp phần cùng nhân dân địa phương xây dựng bản làng, phát triển kinh tế, chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các chuỗi hoạt động tình nguyện của đoàn đã nhận được lời động viên và ghi nhận của cấp ủy, chính quyền địa phương, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân. Đại úy Quáng Gia Khánh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La cho biết.

Chương trình “Hành quân xanh” là một trong những dấu ấn của lực lượng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Sơn La nhằm góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân, tạo thêm niềm tin yêu trong quần chúng nhân dân đối với lực lượng Công an, phục vụ công cuộc phát triển kinh tế – xã hội và xây dựng nông thôn mới, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Một số hình ảnh hoạt động:

Đinh Tùng