Hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành PCCC và CNCH đang được Công an tỉnh Sơn La tổ chức rộng rãi trên địa bàn toàn tỉnh trong 2 ngày 16 và 17/12 với sự hơn hàng nghìn giáo viên, học sinh.

Công an tỉnh Sơn La tổ chức trao bình chữa cháy cho BGH nhà trường

Ngày 16/12, Công an tỉnh Sơn La phối hợp với Trường liên cấp quốc tế Bình Minh Sơn La tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành PCCC và CNCH cho gần 900 giáo viên, công nhân viên và học sinh của trường.

Trong khuôn khổ của hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) đã hướng dẫn kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nơi tập trung đông người, tại trường học. Giới thiệu mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, mô hình Điểm chữa cháy công cộng, APP báo cháy 114, phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Học sinh trường quốc tế Bình Minh hào hứng tham gia phần chia sẻ kiến thức PCCC và CNCH

Ngoài tuyên truyền, phổ cập kiến thức về PCCC, các giáo viên và học sinh đã được trực tiếp tham gia trải nghiệm, thực hành chữa cháy, CNCH, bao gồm: Trải nghiệm thoát nạn sử dụng xe thang; Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ gas, Thực hành di chuyển người tay khong; Thự hành rải vòi chữa cháy; Thực hành phun nước tiêu điểm; Thực hành thoát nạn trong không gian hạn chế; Biểu diễn kỹ thuật sử dụng dây CNCH; Hướng dẫn thực hành kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn.

Học sinh tiểu học được hướng dẫn kỹ năng thoát khỏi đám cháy

Cô Nguyễn Thị Kim Oanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học – THCS – THPT quốc tế Bình Minh chia sẻ, nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC trong trường học, nhiều năm qua, việc tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho học sinh, giáo viên luôn được trường chú trọng. Do vậy việc trang bị kỹ năng để học sinh, giáo viên biết mình cần làm gì khi xảy ra sự cố cháy nổ. “Năm học này, trường đều có kế hoạch rõ ràng về việc tổ chức tuyên truyền PCCC nói riêng và tuyên truyền PBGDPL cho học sinh đa dạng dưới các hình thức khác nhau; đặc biệt là thường xuyên phối hợp với Công an tỉnh tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền PBGDPL  kỹ năng phòng vệ cơ bản và PCCC cho học sinh và cả giáo viên.” – Cô Oanh chia sẻ.

Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ gas

Đây là hoạt động đang được Công an tỉnh Sơn La tổ chức rộng rãi trên địa bàn toàn tỉnh trong 2 ngày 16 và 17/12. Việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm thực hành các kỹ năng về thoát nạn, thoát hiểm, kỹ năng về chữa cháy là hoạt động rất có ý nghĩa, thiết thực đến cộng đồng toàn xã hội. Nhất là thời gian qua, tình hình cháy, nổ trên cả nước diễn ra vô cùng phức tạp gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội và môi trường.

Cao Thiên – Đinh Tùng

Đánh giá bài viết