Ngày 13/6, Đại tá Nguyễn Ngọc Vân, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La cùng đoàn công tác Công an tỉnh đã tới thăm, kiểm tra tiến độ việc thực hiện 2 dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGVDC) và Sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Đại tá Nguyễn Ngọc Vân kiểm tra công tác cấp CCCD tại xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La

Kiểm tra thực tế tại xã Phiêng Pằn, xã Còi Nòi và Thị trấn Hát Lót đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã lắng nghe những ý kiến đóng góp, phản ánh của người dân về các vấn đề liên quan đến việc triển khai 2 dự án. Theo đó, hầu hết người dân tại các điểm đều bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước việc Công an Sơn La triển khai 2 dự án, nhất là việc cấp CCCD lưu động rất hợp lý, đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con vùng cao trong quá trình đi lại.

Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra tiến độ cấp CCCD

​Tại buổi làm việc với Công an huyện Mai Sơn, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng yêu cầu lực lượng Công an Mai Sơn tiếp tục phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương để đảm bảo việc làm sạch dữ liệu về dân cư và cấp CCCD cho người dân thuận lợi, khoa học, đúng quy định; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn theo kế hoạch.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Ngọc Vân tặng quà các tổ cấp CCCD

Hiện nay, Công an Sơn La nói chung và Công an huyện Mai Sơn nói riêng đang bước vào giai đoạn nước rút để hoàn thành cấp thẻ CCCD theo chỉ tiêu Bộ Công an giao, ngoài việc cấp CCCD cho bà con, CBCS cũng nêu cao tinh thần phòng, chống dịch bện, đảm bảo rửa tay, sát khuẩn và giữ khoảng cách khi làm CCCD. Đến thời điểm này, Công an tỉnh Sơn La đã hoàn chỉnh tổng số 779.657/933.121 hồ sơ cấp CCCD, đứng vị trí thứ 6 trong toàn quốc về cấp CCCD cho nhân dân.

Đại tá Nguyễn Ngọc Vân thăm hỏi, động viên người cao tuổi khi làm CCCD

Cao Thiên