Trước thực tế không có nước sạch để sinh hoạt và hàng ngày mỗi em phải tự mang nước đến lớp tại Trường TH & THCS Chiềng Kheo, huyện Mai Sơn (Sơn La), Phòng ANKT đã phát động CBCS quyên góp, ủng hộ kinh phí để xây dựng 01 giếng khoan, giúp thầy cô và các em học sinh vơi đi nỗi nhọc nhằn nơi đây.

Phòng ANKT trao giếng khoan cho trường TH và THCS xã Chiềng Kheo

Ngày 26/4, Phòng ANKT Công an tỉnh Sơn La đã bàn giao 01 giếng khoan cho tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học và THCS xã Chiềng Kheo, huyện Mai Sơn (Sơn La).

Sau một thời gian dài thiếu nước sinh hoạt trầm trọng do khô hạn kéo dài, nguồn nước tự nhiên không đảm bảo cho việc sinh hoạt hàng ngày của 25 giáo viên và gần 400 em học sinh tại trường.

Các thầy cô và cán bộ chiến sỹ Phòng ANKT chụp ảnh lưu niệm

Theo chia sẻ của Giáo viên nhà trường, trước kia do không có nước sinh hoạt nên nhà trường phải mua nước từ các hộ dân xung quanh với mức giá là 15.000đ/m3, tuy nhiên do tình trạng nước khan hiếm nên các hộ gia không bán cho nhà trường nữa. Trước vấn đề trên mỗi ngày các em học sinh phải mang theo 1 đến 2 chai nước từ nhà đi để phục vụ việc rửa chân tay cá nhân và giặt khăn lau bảng, tưới cây, tưới hoa và vệ sinh cá nhân,…

Biết được thông tin trên, Phòng ANKT Công an tỉnh Sơn La đã liên hệ, khảo sát, đánh giá và quyết định tài trợ cho nhà trường 01 giếng khoan trị giá 25 triệu đồng (tại trụ sở của nhà trường) bằng nguồn đóng góp của CBCS và xã hội hóa. Sau 12 ngày thi công giếng khoan đã hoàn thành, có mạch nước ổn định, có đủ lượng nước sinh hoạt, đảm bảo vệ sinh, không ô nhiễm,… đủ điều kiện đưa vào sinh hoạt và sử dụng. Từ ngày hôm nay, không còn cảnh các em học sinh phải xách nước từ nhà đến trường để phục vụ sinh hoạt cá nhân. Đây chính là nguồn động viên khích lệ lớn đối với tập thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học và THCS xã Chiềng Kheo.

Lễ Bàn giao giếng khoan cho tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học và THCS xã Chiềng Kheo

Qua hoạt động này cũng đã góp phần gắn kết thêm tình cảm giữa quân và dân, tô thắm thêm hình ảnh lực lượng Công an Sơn La trong lòng nhân dân.

Cao Thiên