Ngày 01/3, Công an tỉnh Sơn La tổ chức bốc thăm lựa chọn đối tượng xác minh tài sản, thu nhập năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Đinh Công Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Toàn cảnh buổi bốc thăm

Năm 2024 có 04 đơn vị được lựa chọn để tiến hành xác minh, gồm: Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Trại tạm giam Công an tỉnh; Công an thành phố Sơn La và Công an huyện Mộc Châu. Số người được lựa chọn để xác minh là 10% số người có nghĩa vụ kê khai hằng năm tại các đơn vị được xác minh. Qua bốc thăm ngẫu nhiên lựa chọn đối tượng xác minh, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 01 đồng chí; Trại tạm giam Công an tỉnh 01 đồng chí, Công an thành phố Sơn La 03 đồng chí; Công an huyện Mộc Châu 02 đồng chí. Nội dung xác minh, gồm: tính trung thực, đầy đủ, rõ ràng của bản kê khai tài sản thu nhập của ngươi có nghĩa vụ kê khai; tính trung thực trong việc giải trình nguồn gốc tài sản, thu nhập tăng thêm.

Các đồng chí trong tổ thư ký bốc thăm và công bố người được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập

Việc xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập sẽ là công tác thường xuyên của Cơ quan Kiểm soát tài sản, thu nhập theo quy định tại Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018, để biết rõ tài sản, thu nhập; biến động về tài sản, thu nhập và nguồn gốc của tài sản, thu nhập tăng thêm của người có nghĩa vụ kê khai nhằm phòng ngừa tham nhũng, phục vụ công tác quản lý cán bộ. 

Trung Hiếu