Vào hồi 11 giờ 45 phút ngày 20/2, tại bản Song, xã Chiềng La, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh) phối hợp với Công an huyện Thuận Châu cùng các lực lượng chức năng đã bắt giữ Cà Văn Biển, sinh năm 1988, trú tại bản Song, xã Chiềng La, huyện Thuận Châu, nghi phạm sát hại vợ trong đêm.

Nghi phạm giết người Cà Văn Biển

Trước đó, vào khoảng 22 giờ 45 phút ngày 19/2, Công an huyện Thuận Châu nhận được tin báo của người dân về vụ giết người ở bản Song, xã Chiềng La, huyện Thuận Châu. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thuận Châu đã phối hợp với Phòng nghiệp vụ (Công an tỉnh) có mặt tại hiện trường để khám hiện trường, điều tra, truy bắt nghi phạm gây án.

Qua điều tra, xác minh nạn nhân được xác định là chị Lò Thị Khánh (SN 1995, ở bản Song, xã Chiềng La). Nghi phạm gây án được xác định là Cà Văn Biển – chồng của nạn nhân. Sau khi gây án nghi phạm đã trốn khỏi hiện trường ngay lập tức các lực lượng chức năng Công an tỉnh Sơn La, huyện Thuận Châu đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng, truy bắt nghi phạm.

Chỉ sau hơn 12 giờ đồng hồ, các lực lượng chức năng đã bắt giữ được nghi phạm tại khu rừng cách hiện trường vụ án khoảng 1km. Khi bị bắt, Biển có vết thương trên người do có ý định tự tử. Hiện, Biển đã được lực lượng chức năng đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La cấp cứu.

Vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Trọng Đạt – Cao Thiên