Ngày 09/6, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Vân Hồ bắt quả tang 4 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép xương động vật quý hiếm không rõ nguồn gốc.

Các đối tượng và tang vật

Đối tượng bị bắt là Bàn Văn Hội, sinh năm 1968, trú tại bản Suối Khem, xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu; Lại Văn Chính, sinh năm 1974, Lê Anh Tuấn, sinh năm 1972 cùng trú tại Bản Bướt, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ; Nguyễn Thanh Phương, sinh năm 1974, trú tại xã Xăm Khòe, huyện Mai Châu, Hòa Bình. Tang vật thu giữ gồm: 1 bộ xương động vật nghi là xương hổ quý hiếm khối lượng 14.5kg, 2 xe ô tô bán tải mang BKS: 88C 188 66 và 29H 472 03 cùng một số vật chứng khác có liên quan.

Tại cơ quan chức năng các đối tượng bước đầu đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định pháp luật./.

Cao Thiên