Hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi hôi thối vừa bị lực lượng chức năng Sơn La phát hiện và thu giữ.

Lực lượng chức năng phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, đã bốc mùi hôi thối

Vào hồi 12h00 ngày 16/9, tại KM162 thuộc bản Pa Kha, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Đội Cảnh sát ĐTTP về hình sự – kinh tế – ma túy Công an huyện Vân Hồ chủ trì phối hợp cùng Đội CSGT đường bộ số 1 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh, Đội Quản lý thị trường số 3 tỉnh Sơn La, Trạm dịch động vật Vân hồ tiến hành kiểm tra xe ôtô tải mang BKS 29H 46113 do ông Nguyễn Xuân Sự, SN 1973, trú tại xã Phú Châu, huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội điều khiển. Qua kiểm tra phát hiện trên xe vận chuyển trên 1 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi hôi thối, gồm 260kg lòng phèo bò; 708 kg da bò; 39 kg đầu bò.

Ông Sự khai nhận mua số hàng hóa trên ở xã Phú Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội với giá 11 triệu 700 nghìn đồng, khi đang trên đường vận chuyển lên huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La tiêu thụ thì bị phát hiện và bắt giữ.

Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Sự số tiền 5 triệu đồng về hành vi vận chuyển sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời tịch thu, tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa trên theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.

Minh Phượng