Thực hiện cao điểm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Vào hồi 9 giờ 00 phút, ngày 22/5, qua công tác tuần tra, kiểm soát ANTT trên địa bàn, Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí.

Đại tá Vì Quyền Chứ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp lấy lời khai đối tượng

Đối tượng bị bắt là Lương Văn Định (tên gọi khác là Lương Long Định), sinh năm 1972, trú tại tiểu khu 12, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La; tang vật thu giữ 1 khẩu súng tự chế; 26 viên đạn tự chế, 1 hộp trụ kim loại có 4 dây dẫn lõi màu đồng, 1 dao nhọn, 1 băng rôn in dòng chữ “Đảng sức sống mới Việt Nam”, “Yêu cầu đối thoại công khai”, 1 băng rôn in hình lá cờ, ở giữa có ngôi sao vàng 5 cánh, xung quanh ngôi sao vàng có 6 ngôi sao nhỏ cùng một số vật chứng liên quan khác. Tại cơ quan Công an đối tượng khai nhận do bất mãn với chế độ, đối tượng làm băng rôn, khẩu hiệu để yêu cầu được đối thoại với lãnh đạo Đảng, nếu không được đáp ứng sẽ cho nổ súng, gây tiếng nổ tại khu vực bỏ phiếu bầu cử.

Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ, làm rõ mục đích, động cơ của đối tượng. Đồng thời triển khai rà soát toàn bộ công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động phức tạp, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử.

Trung Hiếu – Mạnh Hùng