Nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng CSGT (21/2/1946 – 21/2/2023) và kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ có 6 điều dạy CAND (11/3/1948 – 11/3/2023). Ngày 21/02, Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ dâng hương, báo công dâng Bác tại quảng trường Tây Bắc, phường Chiềng Cơi, thành phố  Sơn La.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La báo công dâng Bác kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng CSGT

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các Anh hùng liệt sỹ, CBCS Phòng CSGT Công an tỉnh đã báo cáo, kinh dâng lên Bác những thành tích, chiến công của lực lượng lượng CSGT  ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; luôn đoàn kết, thống nhất, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; thi đua học tập và làm theo lời Bác dạy; vì nước quên thân, vì dân phục vụ, giữ gìn TTATXH, TTATGT trên địa bàn tỉnh.

Những năm qua, lực lượng CSGT Công an Sơn La luôn tích cực tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh các giải pháp bảo đảm TTATGT, đồng thời trực tiếp triển khai linh hoạt các chiến thuật nghiệp vụ, ứng dụng mạnh mẽ khoa học kỹ thuật trong các lĩnh vực công tác của CSGT, riêng năm 2022 đã tổ chức gần 2700 ca TTKS với trên 10.000 lượt CBCS, phát hiện lập biên bản hơn 3.600 trường hợp vi phạm TTATGT, phạt tiền trên 9 tỷ đồng, tước 994 giấy phép lái xe, tạm giữ gần 1000 phương tiện các loại… Qua đó góp phần giữ vững tình hình TTXH và TTATGT, làm giảm TNGT, giữ bình yên và hạnh phúc cho nhân dân trên mỗi tuyến đường.

Tập thể cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT Công an tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được. Năm 2022, Phòng CSGT Công an tỉnh được UBND tỉnh tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc”, nhiều lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng… Đó là động lực to lớn khích lệ lực lượng CSGT tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng, thực hiện hiệu quả 6 điều Bác Hồ dạy CAND, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Mạnh Tùng