Chiều 10/5, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức ra quân tuyên truyền, xây dựng hình ảnh mỗi người dân là một đại sứ hoà bình tại các khách sạn trên địa bàn, các điểm trường học, các khu vực tập trung đông người như quanh các bệnh viện lớn, chợ, trung tâm thương mại.

Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức ra quân tuyên truyền, xây dựng hình ảnh mỗi người dân là một đại sứ hoà bình.

Trao đổi với PV, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, sự trở lại của du khách quốc tế với Hà Nội sau 2 năm phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt trong thời điểm diễn ra SEA Games 31 thực sự là tín hiệu đáng mừng khi mở cửa du lịch trở lại, đưa cuộc sống dần chuyển sang trạng thái bình thường. Chính vì vậy, việc xây dựng hình ảnh mỗi người dân là một đại sứ hoà bình, ngăn chặn “mầm” tội phạm được xem như một biện pháp giữ chân du khách, quảng bá du lịch Hà Nội.

Cùng ngày, theo chân các tổ tuần tra của Công an quận Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ trên các tuyến phố cho thấy, việc chấp hành của người dân hướng tới SEA Games 31 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đều rất nghiêm túc, các nhà mặt phố đều chủ động thay những lá cờ mới chào đón sự kiện quan trọng này của thủ đô.

Tổ công tác Công an quận Hoàn Kiếm kịp thời có mặt tuyên truyền nhắc nhở chủ một cửa hàng thời trang đặt những vật dụng dưới lòng đường làm ảnh hưởng đến TTATGT.

Trên các phố buôn bán sầm uất như: Hàng Gai, Hàng Ngang, Hàng Đào… việc chỉnh trang đô thị luôn được chú trọng hay tại cổng các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Phụ sản Trung ương trên phố Tràng Thi – nơi dự kiến có nhiều đoàn khách quốc tế đi qua suốt kỳ SEA Games 31, hiện tượng dừng đỗ, lấn chiếm lòng, hè đường làm nơi trông giữ phương tiện đã được giải quyết triệt để.

Đáng chú ý, chiều 10/5, nhận được phản ánh của người dân, trên phố Hàm Long (gần cổng trường THCS Ngô Sỹ Liên) vào giờ tan tầm có hiện tượng chủ cửa hàng thời trang tự ý đặt biểu tượng cảnh báo nguy hiểm ngăn không cho phương tiện đỗ trước cửa nhà, tổ công tác của Đại uý Nguyễn Trọng Nghĩa, Đội CSGT-TT Công an quận Hoàn Kiếm nhanh chóng có mặt.

Sau khi được tuyên truyền, giải thích, chị N.L.A., chủ cửa hàng thời trang đã tự giác dọn những vật dụng trước nhà gây cản trở giao thông. Cùng thời điểm trên, các tổ công tác khác của Đội CSGT-TT Công an quận Hoàn Kiếm cũng đã tích cực làm nhiệm vụ phát hiện xử lý nhiều trường hợp tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi trông giữ phương tiện, nhiều xe máy cũ nát chở hàng cồng kềnh.

Theo thống kê, từ khi phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại (từ 15/3 đến nay), Công an quận Hoàn Kiếm đã xử phạt 2.572 trường hợp vi phạm TTATGT, TTĐT với số tiền hơn 1,5 tỉ đồng. Nhiều bãi trông giữ phương tiện vi phạm nhiều lần bị lực lượng chức năng xử lý quyết liệt và yêu cầu tước giấy phép hoạt động.

Từ nay đến khi SEA Games 31 kết thúc, Công an quận Hoàn Kiếm bảo đảm giữ gìn ANTT trên địa bàn, sẵn sàng đón tiếp nhiều đoàn khách quốc tế tham quan tận hưởng không gian văn hoá đặc trưng “Đất và người Thủ đô mến khách”.

Quang Trường

Báo CAND Điện tử