Ngày 29/6, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với Phòng PCMT và tội phạm, Bộ đội biên phòng, Chi cục Hải quan Sơn La, Công an huyện Sông Mã và UBND xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã tổ chức Hội nghị truyền thông, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; vận động toàn dân giao nộp và phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, CCHT và pháo tới bà con nhân dân vùng biên giới Chiềng Khương, huyện Sông Mã.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các lực lượng chức năng đã tuyên truyền tới quần chúng nhân dân về tác hại của sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và CCHT. Trong đó tập trung báo cáo tình hình, kết quả công tác quản lý, vận động giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Trao đổi thông tin và các bài học kinh nghiệm trong công tác này.

Các đại biểu tham dự ký cam kết không chế tạo, sản xuất, mua bán vận chuyển tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, CCHT và pháo

Các đại biểu tham dự đã ký cam kết không chế tạo, sản xuất, mua bán vận chuyển tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, CCHT và pháo. Tổ chức tiếp nhận súng tự chế do nhân dân giao nộp gồm 09 khẩu súng các loại (05 khẩu súng kíp, 04 khẩu súng cồn). Trao tặng mũ bảo hiểm cho quần chúng nhân dân có ý thức tự giác giao nộp súng tự chế và CCHT và giai đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Công an tỉnh Sơn La trao tặng mũ bảo hiểm cho quần chúng nhân dân có ý thức tự giác giao nộp súng tự chế và CCHT và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Cao Thiên