Sáng ngày 09/8, Kỳ thi THPT tỉnh Sơn La năm 2020 chính thức bắt đầu với sự tham gia của gần 12.000 thí sinh tại 33 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh. Với tinh thần tình nguyện, xung kích, tuổi trẻ lực lượng Công an Sơn La và các lực lượng trên địa bàn tỉnh đã ra quân tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giúp cho kỳ thi được diễn ra thành công.

Cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường phát nước miễn phí cho các thí sinh

Tại điểm thi trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Sơn La, cán bộ đoàn viên chi đoàn Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp với Đoàn trường tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi năm 2020. Theo đó, ngay khi tới điểm thi các thí sinh đã được đo thân nhiệt, xịt nước rửa tay xát khuẩn, phát gần 600 khẩu trang y tế và hơn 1000 chai nước. Có thể nói đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, tạo dấu ấn sâu sắc và động lực cho mỗi thí sinh trong ngày thi đầu tiên.

 “Hôm nay khi tới điểm thi em được các anh Công an phát khẩu trang và nước uống, em và các bạn cảm thấy rất phấn khởi. Chúng em sẽ cố gắng để hoàn thành bài thi đạt kết quả cao nhất”: Em Cà Văn Huynh, trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Sơn La chia sẻ.

Các thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi

Đại úy Nguyễn Văn Tuân, cán bộ Phòng Cảnh sát mội trường Công an tỉnh Sơn La cho biết: Thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi năm 2020, Chi đoàn Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã phối hợp với các nhà trường tổ chức công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời cấp phát trên 100 thùng nước và gần 3000 khẩu trang y tế cho các thí sinh với mong muốn giúp các em có một kỳ thi an toàn và thành công.

Lực lượng tiếp sức mùa thi phát khẩu trang y tế cho các thí sinh

Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ tỉnh đoàn, đến nay 36 đội hình tiếp sức mùa thi với hơn 800 tình nguyện viên đã được thành lập thực hiện các hoạt động phân luồng giao thông vào giờ cao điểm, hỗ trợ thí sinh, phát đồ ăn nhẹ, nước uống miễn phí cho thí sinh. Cùng với các hoạt động trên, công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 cũng được triển khai tại các khu vực thi bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Ban tổ chức đã vận động, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ được hơn 700 thùng nước, 300 thùng sữa, hơn 4000 khẩu trang y tế và hơn 100 chai nước sát khuẩn.

Nước sát khuẩn luôn được sẵn sàng phục vụ các thí sinh

Theo anh Lò Văn Xiên, Phó Bí thư đoàn phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La: Bên cạnh các hoạt động như mọi năm, năm nay chúng tôi đã triển khai thêm đội hình phòng chống dịch như thực hiện công tác đo thân nhiệt, xịt nước sát khuẩn cho các thí sinh, hướng dẫn các phụ huynh thực hiện công tác giãn cách, phát khẩu trang y tế miễn phí với tinh thần cao nhất để kỳ thi được diễn ra an toàn trong thời điểm dịch Covid-19.

Có thể nói chương trình Tiếp sức mùa thi là hoạt động hết sức ý nghĩa, là dịp để lực lượng đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong công tác hỗ trợ, tư vấn cho thí sinh và người nhà thí sinh, góp phần vào sự thành công cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020./.

Trung Hiếu