Ngày 21/6, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Sơn La phối hợp với Chi đoàn – Hội phụ nữ trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức chương trình tình nguyện giúp đỡ gia đình anh Lò Văn Xum (trú tại bản Co Pục, xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đoàn viên, hội viên tham gia đổ bê tông đường dẫn vào gia đình anh Lò Văn Xum

Anh Lò Văn Xum là người tàn tật từ năm lên 14 tuổi và chị Tòng Thị Vân vợ anh Xum đang bị ung thư hạch giai đoạn 3, con trai anh chị là cháu Lò Hải Đăng (4 tuổi) bị ung thư u bạch huyết lưỡi từ khi được 6 tháng tuổi, hai con gái của anh chị đang là học sinh trường TH&THCS Chiềng Ngần A. Nhà có 5 nhân khẩu nhưng không có đất canh tác. Tất cả mọi chi phí hàng ngày, ăn học của các con và chữa bệnh của cháu Đăng trông chờ vào tiền đi làm thuê của anh Xum nhưng không được nhiều. Do không có tiền nên chị Vân không được điều trị, việc chữa bệnh của cháu Đăng cũng không được thường xuyên nên bệnh tiến triển ngày càng nặng.

Sau khi trao đổi với gia đình, anh chị có nguyện vọng sửa chữa nơi cư trú do bà con lối xóm xây dựng cho nay đã xuống cấp rất nhiều, mùa mưa nước chảy từ trên mái vào nhà gây hỏng đồ đạc, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sự an toàn của các thành viên trong gia đình; và làm con đường nhỏ để thuận tiện cho việc di chuyển. Đoàn viên, hội viên hai đơn vị đã phối hợp tiến hành đổ bê tông 30m đường dẫn vào gia đình và lợp mới 140m2 mái tôn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích của đoàn viên, hội viên chung tay vì cộng đồng, góp phần chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân. Thông qua chương trình, chúng tôi cũng muốn gửi tới thông điệp kêu gọi các nhà hảo tâm cùng đóng góp, chia sẻ để đem đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh hoạt động:

ĐTN-CAT


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.