Bản Làng Sáng là một trong những bản khó khăn nhất của xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La; đường giao thông cũng như điều kiện cơ sở vật chất còn rất nhiều thiếu thốn vì thế việc đến lớp, đến trường của các em học sinh nơi đây gặp rất nhiều khó khăn. Hiện nay bản có 02 điểm trường Mầm non và Tiểu học với tổng số 110 học sinh, lớp học của các em được dựng bằng gỗ tạp, nền đất.

Điểm trường bản Làng Sáng, xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên

Để giúp thầy và trò tại bản Làng Sáng có lớp học khang trang. Thời gian qua Ban Thường vụ huyện Đoàn Bắc Yên đã phối hợp với Hội Thiện nguyện Hiếu nghĩa tổ chức xây dựng 02 điểm trường tại bản Làng Sáng, xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên (bao gồm 06 phòng học lắp ghép, 40 chiếc giường ngủ, 35 bộ bàn ghế học sinh, 40 chiếc chăn nhỏ, 05 tủ đựng đồ), với tổng giá trị khoảng 700 triệu đồng. Tuy nhiên, việc vận chuyển nguyên vật liệu từ điểm tập kết đến điểm xây dựng lớp học rất khó khăn, phương tiện vận chuyển duy nhất là mang, vác trên 10km đường rừng. Ngày 01/12, Đoàn thanh niên Cụm thi đua số V (Công an tỉnh Sơn La), Đoàn cơ sở Công an Huyện Bắc Yên, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Bắc yên tổ chức hoạt động tình nguyện, vận chuyển vật liệu xây dựng điểm trường tại bản Làng Sáng.

CBCS Công an Sơn La cùng nhân dân vận chuyển nguyên vật liệu

Qua hoạt động này đã khơi dậy sức trẻ, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của thanh niên Công an Sơn La, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tô thắm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Sơn La trong lòng nhân dân./.

Một số hình ảnh hoạt động tình nguyện tại bản Làng Sáng, xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên

Hương Trang (CTV)