Ngày 12/4, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Sơn La tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Sơn La lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Sơn La khóa XXI, nhiệm kỳ 2022-2027

Dự đại hội có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La; đại diện Tỉnh đoàn, lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh Sơn La; đại diện lãnh đạo các Phòng Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các huyện, thành phố và 150 đồng chí đoàn viên, thanh niên ưu tú đại diện cho 12 cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Ban thường vụ tỉnh đoàn và Đoàn thanh niên Bộ Công an, Đoàn viên, thanh niên trong lực lượng Công an Sơn La đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt. Triển khai có hiệu quả Phong trào “Thanh niên Công an nhân dân xung kích, tình nguyện, lập công vì an ninh Tổ quốc”, đăng ký, đảm nhận 104 công trình, phần việc với hàng nghìn lượt đoàn viên tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công an tỉnh và của đơn vị.

Giám đốc Công an tỉnh Sơn La chúc mừng Đại hội

Tổ chức trên 450 đội hình tình nguyện với tổng giá trị trên 8,3 tỷ đồng “Hướng về cơ sở, địa bàn khó khăn”. Trong nhiệm kỳ vừa qua, căn cứ yêu cầu thực tiễn công tác, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tham mưu thực hiện sáp nhập, hợp nhất 17 cơ sở đoàn trực thuộc thành 12 cơ sở đoàn; nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ sở Đoàn trong lực lượng Công an Sơn La

Ghi nhận những thành tích trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ vừa qua Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã 5 năm liên tục được Tỉnh đoàn trao tặng cờ thi đua xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. Năm thứ 3 liên tiếp được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cờ thi đua xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La biểu dương và khen ngợi những thành tích xuất sắc trong Đoàn thanh niên Công an Sơn La trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, đề nghị ĐTN Công an tỉnh cần coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; nhận thức đầy đủ và sâu sắc vai trò, vị trí của thanh niên và tổ chức ĐTN Công an trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Các cấp bộ đoàn cần đẩy mạnh các hoạt động, phong trào hành động cách mạng, lấy kết quả việc thực hiện chính trị làm thước đo hiệu quả trong công tác giáo dục và xây dựng tổ chức phong trào đoàn,…

Tỉnh đoàn Sơn La trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Đại hội đã trực tiếp bầu Ban Chấp hành ĐTN Công an tỉnh Sơn La khóa XXI, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 17 đồng chí; bầu Trung úy Dương Hải Anh, Phó Bí thư ĐTN Công an tỉnh Sơn La khóa XX giữ chức Bí thư ĐTN Công an tỉnh Sơn La khóa XXI; bầu BTV Đoàn thanh niên Công an tỉnh khoá XXI gồm 5 đồng chí, Ủy ban kiểm tra Đoàn thanh niên Công an tỉnh 5 đồng chí, bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên gồm 7 đại biểu chính thức và dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Sơn La lần thứ XIII.

Các đại biểu bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La khóa XXI, nhiệm kỳ 2022-2027

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn Sơn La đã trao Bằng khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động thanh thiếu nhi; Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kỳ 2019-2022.

C.Thiên – T.Hiếu