Vào hồi 14h30 ngày 28/2, tại Công an xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, đồng chí Trung tá Đinh Văn Thuận, Trưởng Công an xã Tà Xùa đã trao trả lại chiếc ví tiền cùng nhiều giấy tờ quan trọng cho anh Nguyễn Công Việt Hà, 22 tuổi, trú tại Đan Phượng, thành phố Hà Nội.

Trước đó vào 10h cùng ngày, trên đường đi công tác tại bản Tà Xùa, xã Tà Xùa, Trung tá Đinh Văn Thuận nhặt được một chiếc ví do người dân đánh rơi. Trong ví có gần 4 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân. Sau khi thông báo đến các cơ sở lưu trú, các địa điểm khách du lịch tới địa bàn xã Tà Xùa tham quan, du lịch, đồng chí Đinh Văn Thuận đã liên hệ được với anh Nguyễn Công Việt Hà và bàn giao lại tài sản.

Sau khi tìm lại được tài sản đã mất, anh Hà rất xúc động và gửi lời cảm ơn tới Trung tá Thuận đã có hành động đẹp thể hiện tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Trước đó vào ngày 24/02, trên đường đi công tác đồng chí Đinh Văn Thuận cũng nhặt được chiếc điện thoại của anh Mùa A Cháng, trú tại bản Tà Xùa, xã Tà Xùa trị giá khoảng 4 triệu đồng và đã bàn giao tài sản cho người đánh rơi./.

Minh Phượng