Vào hồi 17 giờ 20 phút ngày 05/01, nhận được thông tin anh Lừ Văn Quế (42 tuổi), trú tại bản Khoa, xã Mường Khoa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La trong quá trình đi xe máy lên nương cắt cỏ cho gia súc bị ngã xuống rãnh nước và bị xe đè lên người làm dập tạng. Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Yên trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Đồng chí Thượng úy Mùi Văn Thiện, Trưởng Công an xã Song Pe, huyện Bắc Yên kịp thời hiến máu cứu người

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, đồng chí Thượng úy Mùi Văn Thiện, Trưởng Công an xã Song Pe, huyện Bắc Yên trên đường đi làm về đã nhanh chóng có mặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Yên để hiến máu cứu người, hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Nghĩa cử kịp thời hiến máu cứu người của đồng chí Thượng úy Mùi Văn Thiện đã được các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Yên và gia đình bệnh nhân cảm kích, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống tốt đẹp “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ. Được biết đây là lần thứ 2 trong 6 tháng qua đồng chí Mùi Văn Thiện kịp thời hiến máu cứu người./.

ĐTN-CAT