Hồi 14 giờ 40 phút, ngày 24/02, em Mùa A Ly, học sinh lớp 6 trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Háng Đồng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La trên đường đến trường thì không may bị tai nạn. Em đã được các cán bộ trạm y tế xã tiến hành sơ cấp cứu, nhưng do mất máu nhiều buộc phải chuyển xuống Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Yên để cứu chữa. Mùa A Ly được chẩn đoán bị dập lá lách và chảy máu nhiều nguy hiểm đến tính mạng cần truyền máu gấp.

Trung úy Trương Đức Huy kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Nhận được thông tin trên, đồng chí Trung úy Trương Đức Huy, cán bộ Đội CSGT-TT Công an huyện Bắc Yên đang trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông tại tỉnh lộ 112 đã nhanh chóng có mặt hiến máu kịp thời cứu giúp em Mùa A Ly qua cơn nguy kịch.

Hành động của đồng chí Trung úy Trương Đức Huy là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của mỗi người dân Việt Nam, góp phần nhân lên hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ./.

Minh Phượng