Ngày 25/3, Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã triệu tập 03 đối tượng vị thành niên để đấu tranh, làm rõ về hành vi cướp giật tài sản.

Triệu tập 3 đối tượng vị thành niên về hành vi cướp giật tài sản

Các đối tượng là: Vì Văn Quyên, Tạ Văn Cường(SN 2007) và Lò Văn Huấn (SN 2006) cùng trú tại xã Chiềng Khoong, đều đang là học sinh trường THCSChiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Tang vật thu giữ 01 ĐTDĐ nhãn hiệu Samsung A50S, 01 chiếc xe mô tô, 01 sim điện thoại cùng mốt số vật chứng khác có liên quan.

Trước đó, vào khoảng 22h30 ngày 17/3 Quyên, Cường, Huấn cùng nhau đi chơi đến khu vực bản Nà Hạ, xã Huổi Một, huyện Sông Mã thì thấy Sộng A Phong và Giàng A Vánh đang sử dụng điện thoại ở trước hiên của một nhà kho vắng người qua lại. Do không có điện thoại sử dụng nên Quyên đã nảy sinh ý định cướp chiếc điện thoại trên để về sử dụng. Sau đó, đối tượng Quyên đã rủ Huấn rồi mượn xe môtô của Cường để đi cướp điện thoại. Khi tiếp cận được Sộng A Phong thì đối tượng Huấn điều khiển xe dừng lại, Quyên nhanh chóng giật lấy điện thoại từ tay Sộng A Phong rồi cùng nhau bỏ trốn.

Tại cơ quan Công an các đối tượng thành khẩn khai nhận rõ hành vi phạm tội của bản thân, hiện vụ việc đang được tiếp tc xử lý./.

Mạnh Tùng – Cầm Tùng