Thực hiện Công văn số 06 ngày 15/2/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về hoạt động trở lại các trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh, UBND huyện Thuận Châu đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với Công an tỉnh Sơn La đảm bảo các điều kiện để hoạt động trở lại chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên quốc lộ 6 thuộc địa phận bản Chiềng Ve, xã Mường É từ 15 giờ ngày 15/2.

Cán bộ Y tế đo thân nhiệt cho người dân khi đi qua chốt kiểm soát phòng chống dịch trên quốc lộ 6 qua địa bàn huyện Thuận Châu. Ảnh: Trọng Đại (CTV)

Theo thống kê, từ khi hoạt động trở lại đến 7 giờ ngày 16/2, đã có 22 lượt phương tiện đi qua với tổng số 399 người đi qua chốt được kiểm soát, khai báo y tế, cung cấp lịch trình và số điện thoại.

Thuận Châu là huyện cửa ngõ, giáp danh với tỉnh Điện Biên, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, người và phương tiện lưu thông đi qua địa phận huyện Thuận Châu khá lớn cả ngày lẫn đêm. Các lực lượng chức năng túc trực 24/24 để kiểm soát người và phương tiện đi qua địa bàn.

Duy Tùng (Theo Báo Sơn La Điện tử)