Chiều ngày 12/9, Công an tỉnh Sơn La tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc Công an tỉnh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi Lễ.

Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Công an tỉnh Sơn La đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; các quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng tập thể Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Theo đó đồng chí Thượng tá Đỗ Thị Thu Hà, Trưởng phòng Hồ sơ được điều động giữ chức vụ Trưởng phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc Công an tỉnh Sơn La được thành lập gồm 19 đồng chí, 3 đội nghiệp vụ. Có chức năng, nhiệm vụ tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý hành vi vi phạm pháp luật, tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao xâm phạm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Việc thành lập phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao có ý nghĩa quan trọng, nhằm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước trên không gian mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Đinh Tùng