Theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La, 3 chốt kiểm soát ra vào địa phương đã được kích hoạt ngay từ đầu tháng 2. Với tinh thần không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán các lực lượng chức năng tại các Chốt kiểm dịch trên địa bàn đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhằm ngăn chặn nguồn lây vào địa bàn tỉnh.

Lực lượng Cảnh sát giao thông túc trực xuyên đêm vừa đảm bảo TTATGT vừa hướng dẫn các phương tiện vào nơi khai báo

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thuộc xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Sau kỳ nghỉ Tết, lượng người và phương tiện, đặc biệt là các xe con, xe khách đi qua chốt kiểm soát phòng dịch tăng vọt. Theo quy định, mọi hành khách qua điểm chốt đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, nếu phát hiện trường hợp nào không có giấy tờ tùy thân thì lực lượng chức năng sẽ từ chối không cho vào địa bàn tỉnh

Các lực lượng được tăng cường tại nơi khai báo y tế để giải quyết đảm bảo nhanh gọn cho công dân

Lái xe Nguyễn Văn Linh cho biết: Đến chỗ các trạm kiểm dịch chúng tôi đều mang giấy tờ, danh sách của hành khách xuống, và số điện thoại của hành khách cũng như các thứ thiết yếu cho các chốt kiểm dịch đầy đủ, không thiếu thứ gì.

Để siết chặt kiểm soát dịch trong khi vẫn đảm bảo lưu thông an toàn, thông suốt, những ngày qua lực lượng Cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng đã phải tăng cường nhân lực chia làm 3 ca, trực 24/24 để làm nhiệm vụ. Tại khu vực khai báo thông tin, các phương tiện xe con và xe khách cũng được phân loại để kiểm tra riêng. Nhìn chung, các phương tiện và hành khách đi vào địa bàn tỉnh Sơn La đều tuân thủ và chấp hành các chỉ dẫn của Bộ Y tế.

Sau Tết lưu lượng phương tiện lưu thông vào địa bàn tỉnh Sơn La tăng đột biến

Đại úy Phùng Công Minh, Đội trưởng Đội CSGT số 1, phòng CSGT công an tỉnh Sơn La chia sẻ: Anh em chúng tôi vẫn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đảm bảo tốt tình hình giao thông tại trạm và cố gắng kiểm soát trong thời gian nhanh nhất, để giúp các phương tiện di chuyển không phải đợi lâu. Kê khai xong thì đi nhanh để tránh tình trạng ùn tắc giao thông.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Vân Hồ tỉnh Sơn La cho biết thêm: Khi vào đến địa bàn của tỉnh Sơn La thì làm sao đó thứ nhất phải bảo đảm sức khỏe, cái thứ 2 là việc bà con khai báo về y tế đi từ đâu đến đâu và cụ thể là bà con có liên quan đến vùng dịch hay không thì chúng tôi phải kiểm soát tốt việc đó, để làm sao mà tất cả các trường hợp nghi ngờ, hoặc có liên quan đến vùng dịch là chúng tôi cố gắng kiểm soát để đảm bảo phòng chống dịch bệnh covid.

Hiện tại tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp. Các Chốt kiểm soát Covid-19 trên địa bàn tỉnh cần phát huy tinh thần, trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ của những người “Gác cổng” tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để phát hiện kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ để có các biện pháp xử lý theo quy định.

Mọi công dân đều phải thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định

Trung Hiếu