Từ ngày 24/2, học sinh ở 11/12 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La đã đến trường trở lại, các đơn vị trường học trên địa bàn đều nghiêm túc thực hiện cho các em học sinh giãn cách, rửa tay với nước sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào trường. Cùng với đó, các nhà trường cũng chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tiễn, vừa đảm bảo chất lượng dạy và học, vừa sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19.

Các phụ huynh đưa con đến so le giờ để tránh tập trung đông người

Có mặt tại Trường tiểu học Ngọc Linh, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, ngay từ sáng sớm ở cổng trường các thầy cô đã bố trí khu vực kiểm tra y tế và hướng dẫn học sinh đứng xếp hàng khi vào trường. Tại đây, các em sẽ được rửa tay bằng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt để đảm bảo an toàn ngay từ cổng trường. Sau đó các em mới được vào lớp.

Phụ huynh Hoàng Mạnh Dũng cho biết: Hôm nay là ngày đầu tiên sau Tết, sau thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, hôm nay là phụ huynh tôi đưa con đến lợp để tiếp tục đi hoc, tôi thây nhà trường đã tổ chức các biện pháp phòng chống dịch như là kiểm tra thân nhiệt tất cả các con trước khi vào lớp và sử dụng cồn sát khuẩn tay cho các con, tôi thấy đây là biện pháp hết sức cần thiết, là phụ huynh đưa con đi học thế này tôi cảm thấy hết sức yên tâm, rất mong nhà trường trong thời điểm ngày cần tiếp tục thục hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid để đảm bảo sức khỏe cho các con khi đến trường.

Các em học sinh xếp hàng để kiểm tra y tế trước khi vào trường

Để đảm bảo công tác dạy học gắn phòng dịch đạt hiệu quả cao nhất. Ngay sau khi có thông báo của UBND tỉnh Sơn La, các đơn vị trường học trên địa bàn đã thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo đo thân nhiệt, vệ sinh, rửa tay sát khuẩn đầy đủ cho các em học sinh. Đặc biệt, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, các hoạt động chung của toàn trường để đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 .

Bà Lê Thị Hà, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Linh, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La cho biết: Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, của UBND tỉnh và của ngành trong công tác phòng, chống dịch, tăng cường thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Về phía nhà trường ngoài việc thực hiện hai nhiệm vụ kép đó là vừa nâng cao chất lượng giảng dạy chúng tôi cúng tích cức tăng cường công tác phòng, chống dịch đối với cán bộ giáo viên và nhân viên.

Trong giờ học 100% học sinh được đeo khẩu trang theo quy định

Trên địa bàn tỉnh Sơn La, trong ngày đầu tiên học sinh toàn tỉnh đi học trở lại, nhìn chung tỷ lệ học sinh đến trường cao; công tác phòng, chống dịch được các đơn vị trường học thực hiện nghiêm ngay từ cổng trường. Với nhiều giải pháp đồng bộ, tỉnh Sơn La nỗ lực đảm bảo tiến độ và kiến thức cho học sinh, vừa đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Trung Hiếu