Hồi 9 giờ 30 phút ngày 03/8, tại bản Phiêng Tiếng, xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã xảy ra vụ nổ nghi là bom bi khiến hai anh em ruột là cháu Vì Hoàng Khiêm, SN 2015 và Vì Hoàng Khải, SN 2018, cùng trú tại bản Phiêng Hạ, xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu bị thương nặng, phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên, thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường xảy ra vụ nổ

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Mộc Châu đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mộc Châu, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Công an xã Phiêng Luông, các cơ quan liên quan và chính quyền xã Phiêng Luông tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác minh vụ việc. Qua xác minh ban đầu, xác định: Sáng ngày 03.8, các phụ huynh của điểm trường mầm non Phiêng Tiếng, xã Phiêng Luông, được huy động đi lao động vệ sinh tại điểm trường và giúp các cháu chuẩn bị cho năm học mới. Hai cháu Vì Hoàng Khiêm và Vì Hoàng Khải đi theo người nhà đến trường chơi và nhặt được vật liệu nổ nghi là bom bi không rõ ở đâu. Trên đường về nhà, đến Km 49+310 tỉnh lộ 102 thuộc địa phận bản Phiêng Tiếng, xã Phiêng Luông thì làm rơi vật liệu nổ nhặt được  xuống mặt đường cứng và phát nổ, khiến hai cháu bé bị thương nặng.

Lực lượng Công an huyện đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác định rõ vật liệu nổ (nghi là bom bi), ổn định tình hình trong nhân dân và tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc theo quy định./.

Minh Phong