Ngay từ sáng nay 21/5 tại trụ sở Công an 12 huyện, thành phố và một số Công an các xã, thị trấn đủ điều kiện được cấp trên địa bàn toàn tỉnh Sơn La đã bước vào ngày đầu triển khai làm công tác đăng ký thủ tục xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy cho người dân vùng cao.

Công an thị trấn Nông trường Mộc Châu giao biển số đăng ký xe máy cho chủ phương tiện

Việc làm trên của lực lượng Công an Sơn La đã giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí trong đăng ký sở hữu, sử dụng phương tiện cũng như đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giảm áp lực cho lực lượng Công an tuyến trên.

Ghi nhận tại Thị trấn Nông trường Mộc Châu, ngay từ sáng sớm đã có rất đông người dân đến để làm thủ tục cấp biển số xe mô tô. Ông Nguyễn Văn Thơ, trú tại TK Bệnh viện – Thị trấn Nông trường Mộc Châu vô cùng phấn khởi khi tất cả các thủ tục để đăng ký xe mô tô đã được lực lượng Công an hướng dẫn, thực hiện trong vòng chưa đến 15 phút, anh đã nhận được biển số xe của mình.

Chia sẻ với PV, Ông Nguyễn Văn Thơ cho biết: Chưa đến 15 phút tôi đã nhận được biển số xe của mình, tôi rất vui. Như tôi đây ở Thị trấn thì việc đi lại còn đỡ vất vả, như một số xã vùng cao thì việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn, vất vả. Việc triển khai cấp đăng ký xe mô tô ngay tại trụ sở Công an xã, thị trấn như ngày hôm nay giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian, kinh phí đi lại. Hôm nay, cán bộ Công an thị trấn Nông trường Mộc Châu đã rất vui vẻ, nhiệt tình, cảm ơn các anh Công an rất nhiều.

Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh hướng dẫn Công an thị trấn Nông trường Mộc Châu thực hiện các bước quy trình đăng ký xe

Huyện Mộc Châu là huyện biên giới, với địa hình nhiều xã đi lại còn gặp khó khăn, vất vả, nhất là vào những ngày mưa, gió. Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an huyện Mộc Châu phối hợp với Công an các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng văn bản, qua đài phát thanh của các xã, thị trấn và trên trang Fanpage của Công an huyện, Công an xã để người dân vùng cao Mộc Châu nắm rõ nội dung cải cách hành chính của lực lượng Công an, hiểu được quyền lợi của người dân, lực lượng Công an ngày càng phục vụ người dân các thủ tục hành chính tại cơ sở, tiết kiệm giảm chi phí đi lại cho người dân nơi đây.

Tại Công an huyện Phù Yên trong sáng ngày hôm nay cũng đã triển khai cấp thủ tục đăng ký xe ô tô cho 02 công dân. Trong niềm vui được cấp biển số như ý muốn, anh Phạm Trung Kiên trú tại TK6 – Thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên cho biết: Tôi từng đăng ký xe ở tỉnh phải sắp xếp thời gian và công việc, đặc biệt là chỉ đi vào giờ hành chính nên có thể phải xin nghỉ làm rất rắc rối, trong khi để lên tỉnh phải mất đến hơn 150km. Đôi khi còn phải xếp hàng đăng ký và rất lâu sau đó mới nhận được biển số. Nay việc nay được chuyển về cho Công an huyện thực sự rất thuận tiện cho người dân như chúng tôi. .

Thượng tá Nguyễn Trung Kiên- Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La cho biết: Việc đăng ký xe, bấm biển số đến Công an các huyện, xã, thị trấn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong công tác đăng ký phương tiện, người dân không phải mất thời gian để di chuyển xa. Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ cở vật chất, do địa bàn Sơn La là tỉnh miền núi cao, các điểm đăng ký nằm xa trung tâm của địa bàn tỉnh song lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La đã chỉ đạo Công an các huyện, xã, thị trấn cố gắng khắc phục để hoàn thành nhiệm vụ này.

Theo Thông tư số 15/2022/TT-BCA của Bộ Công an, từ ngày 21/5/2022, Công an cấp huyện được trao quyền đăng ký, cấp biển số xe ôtô và Công an cấp xã được trao quyền đăng ký, cấp biển số môtô, xe máy (kể cả xe máy điện) cho cá nhân, tổ chức. Qua rà soát, toàn tỉnh Sơn La có 11 công an xã, thị trấn đủ điều kiện thực hiện công tác đăng ký, cấp biển xe mô tô, xe gắn máy, gồm: Công an xã Cò Nòi (huyện Mai Sơn), Công an xã Ngọc Chiến (huyện Mường La), Công an xã Mường Bám (huyện Thuận Châu), Công an các xã: Chiềng Cang, Chiềng Khoong, Nà Nghịu (huyện Sông Mã), Công an các xã: Púng Bánh, Mường Và, Mường Lạn (huyện Sốp Cộp), Công an xã Quang Huy (huyện Phù Yên), Công an thị trấn Nông trường (huyện Mộc Châu). 

Minh Phượng – C.Thiên