Ngày 8/1, Sơn La ghi nhận thêm 38 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Mai Sơn 3 ca; huyện Mộc Châu 4 ca; huyện Bắc Yên 1 ca; huyện Mường La 11 ca; huyện Thuận Châu 5 ca; huyện Sông Mã 11 ca, Quỳnh Nhai 2 ca và Thành phố 1 ca.

Khám sàng lọc trước tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân xã Pi Toong, huyện Mường La.

Tại huyện Mai Sơn, Bắc Yên, Thuận Châu, Sông Mã, Quỳnh Nhai, Mộc Châu, Mường La, các bệnh nhân dương tính là những trường hợp F1 liên quan đến các ca dương tính phát hiện trước đó, một số trường hợp liên quan đến một số ổ dịch, trở về từ vùng có dịch, lịch trình di chuyển phức tạp, một số trường hợp tiếp xúc với nhiều người trước khi thực hiện cách ly, nên nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng ở mức cao. Riêng ở Thành phố, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 là trường hợp F1 đã được cách ly tại nhà trước đó, nên nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng ở mức thấp. Hiện, các địa phương đang khẩn trương truy vết những trường hợp tiếp xúc gần để quản lý và cách ly; tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định; khoanh vùng các địa điểm có nguy cơ cao. Đánh giá cấp độ dịch tại địa phương để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Như vậy, tính từ ngày 5/10/2021 đến 17 giờ ngày 8/1/2022, toàn tỉnh ghi nhận 1.771 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 815 ca đã được điều trị khỏi bệnh, 955 ca đang điều trị, 1 ca tử vong (do suy kiệt tuổi già). Các huyện ghi nhận số ca F0 nhiều là: Mai Sơn, Mộc Châu, Mường La, Phù Yên, Thành phố…

Trường Sơn

(Theo Báo Sơn La Điện tử)