Ngày 06/01, Công an huyện Mai Sơn (Sơn La) cho biết đơn vị đã phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển chim rừng từ biên giới về thành phố Sơn La để bán kiếm lời.

Ông Hoàng Văn Dương cùng tang vật tại cơ quan Công an

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát tại khu vực ngã 3, xã Chiềng Mai, huyện Mai Sơn; Công an huyện Mai Sơn phát hiện, lập biên bản đối với ông Hoàng Văn Dương (SN1978, trú tại xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã) về hành vi “vận chuyển lâm sản trái pháp luật”. Tang vật thu giữ gồm: 400 cá thể là chim chào mào và 07 cá thể là chim họa my đất.

Tại cơ quan Công an, ông Hoàng Văn Dương khai nhận mua số chim trên của bà con dân bản ở khu vực biên giới mang ra thành phố Sơn La bán kiếm lời, hiện vụ việc đang được Công an huyện Mai Sơn bàn giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Mai Sơn xác minh, xử lý vụ việc trên.

Cao Thiên – Trung Hiếu