Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, ngày 14/9/2020 tổ công tác của Công an xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La làm nhiệm vụ tại địa bàn bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu phát hiện đối tượng Lò Văn Ương, sinh năm 1976, trú tại bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu có biểu hiện tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy (đối tượng Lò Văn Ương đã có 01 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, mới chấp hành xong án phạt tù tháng 5/2019), khi tổ công tác tiến hành kiểm tra, đối tượng Lò Văn Ương đã dùng dao chống trả và bỏ chạy vào rừng, tổ công tác tiến hành truy bắt nhưng do trời tối, địa hình hiểm trở nên chưa bắt được. Đến 14h ngày 15/9/2020, tổ công tác phát hiện đối tượng Lò Văn Ương tại nhà Lò Văn Long ở bản Dân Chủ, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu (Lò Văn Long là đối tượng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy với mức án 8 năm, mới chấp hành xong án phạt tù tháng 5/2018), khi tổ công tác tiến hành vây bắt, đối tượng Lò Văn Ương đã mạnh động dùng dao nhọn chống trả quyết liệt và chạy trốn vào rừng. Đồng chí Quàng Văn Xôm, sinh năm 1992, Công an viên bản Lĩnh Luông, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu bất chấp nguy hiểm đuổi theo, áp sát bắt giữ đối tượng, nhưng với bản chất côn đồ, mạnh động Lò Văn Ương đã dùng dao nhọn đâm nhiều nhát vào người đồng chí Quàng Văn Xôm, sau đó bỏ chạy lên rừng. Mặc dù đã được tổ công tác và nhân dân khẩn trương đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Thuận Châu cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đồng chí Quàng Văn Xôm đã anh dũng hy sinh khi vừa tròn 28 tuổi.

Đồng chí Công an viên Quàng Văn Xôm

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, phối hợp với Công an huyện Thuận Châu tiến hành khám nghiệm hiện trường, huy động lực lượng tổ chức truy bắt đối tượng Lò Văn Ương, đồng thời phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương ổn định tình hình, tổ chức lễ tang đồng chí Quàng Văn Xôm theo nghi thức truyền thống của địa phương.

Đối tượng Lò Văn Ương

Vụ án đang được Công an Sơn La tiếp tục điều tra làm rõ./.

Huy Thắng – Trung Hiếu