image_pdfimage_print

Với mục tiêu giúp các em học sinh vùng cao với bớt những khó khăn trong quá trình học tập, Công an huyện Mường La đã tặng 30 bộ máy tính và 2 ti vi cho các điểm trường vùng cao trên địa bàn với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Lãnh đạo Công an huyện Mường La trao tặng máy tính tại điểm trường vùng cao Chiềng Công

Những năm qua, các trường học nói chung trên địa bàn huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã được các cấp ủy, chính quyền, ngành Giáo dục địa phương rất quan tâm, tuy nhiên tại các điểm trường vùng cao nhiều cơ sở dạy và học tạm bợ được đầu tư xây mới thành những ngôi trường kiên cố và khang trang. Ngoài ra, việc mua sắm mới, sửa chữa nâng cấp các vật tư, thiết bị trường học được tiến hành kịp thời, phục vụ hiệu quả công tác giảng dạy và việc học cho các em học sinh ở đây. Tuy nhiên, do khó khăn chung, hiện ở huyện Mường La, nhất là các địa bàn vùng cao vẫn còn không ít điểm lớp, trường tạm bợ. Với đặc thù vùng cao – địa hình chia cắt, cách trở, cùng với khó khăn về phát triển kinh tế-xã hội, trình độ dân trí thấp; việc học của con em vì thế chưa được quan tâm, đầu tư đúng mức.

Nhận thức được thực tiễn đó, ngày 17/10, Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã tổ chức tặng quà cho các điểm trường đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Tặng 30 bộ máy tính cho 3 điểm trường đặc biệt khó khăn gồm: Trường Tiểu học và THCS Chiềng Ân, Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Chiềng Công, Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học, trung học Nậm Giôn và 02 tivi cho trường THCS thị trấn Ít Ong (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng được Công an huyện Mường La huy động từ nguồn xã hội hoá.

Các em học sinh tại Tiểu học và THCS Chiềng Ân vui mừng khi nay đã có những bộ máy tính mới

Trung tá Lê Mùi, Trưởng Công an huyện Mường La chia sẻ: “Mong rằng những phần quà này sẽ góp phần giúp thầy cô và các em học sinh giảm bớt phần nào những khó khăn, vất vả trong học tập, nâng cao chất lượng việc dạy và học cho cả thầy và trò vùng cao Sơn La”.

Những hoạt động thiện nguyện trên của Công an huyện Mường La đã góp phần gắn bó, tình đoàn kết, củng cố niềm tin giữa bà con nhân dân với lực lượng Công an, qua đó giữ vững ANTT trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mường La nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung.

Trung Hiếu – Cao Thiên