Với mục tiêu “phi chính trị hóa lực lượng vũ trang”, các thế lực thù địch, phản động tiếp tục tăng cường các hoạt động công kích, chia rẽ, xuyên tạc, chúng lợi dụng và tìm cách khoét sâu một số vụ việc tiêu cực, sai phạm của một bộ phận thiểu số cán bộ trong lực lượng vũ trang… để hạ uy tín và đánh đồng với bản chất chế độ; tìm cách tách rời vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện của  Đảng Cộng sản Việt Nam với lực lượng vũ trang nhân dân; mối quan hệ “như cá với nước” giữa lực lượng vũ trang với Nhân dân nhằm làm giảm sút niềm tin của Nhân dân với lực lượng vũ trang.

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch Covid-19 tại TP. HCM và các tỉnh phía nam, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đã điều động, tăng cường hàng trăm, hàng nghìn cán bộ chiến sỹ vào TP.HCM và các tỉnh phía nam với quyết tâm kiểm soát và đẩy lùi đại dịch Covid-19. Thế nhưng trong những ngày vừa qua, trên khắp các trang fanpage của những kẻ “lưu vong, phản quốc”, “anh hùng bàn phím” liên tục lợi dụng vụ việc này để chống phá, xuyên tạc, kích động, phủ nhận những cố gắng của cả hệ thống chính trị trong phòng chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam nhằm tạo ra sự bất ổn về an ninh trật tự; vu khống, xuyên tạc lực lượng vũ trang đàn áp nhân dân trong đại dịch. Đặc biệt tổ chức khủng bố Việt tân ngày càng có những luận điệu xuyên tạc vô căn cứ, chúng ráo riết giật tít các bài viết phản động kiểu như “QUÂN ĐỘI VIỆT NAM CHUẨN BỊ ĐẤT ĐỂ “CHÔN TẬP THỂ” NẠN NHÂN TỬ VONG COVID-19”, “QUÂN ĐỘI HỖ TRỢ CÔNG AN TRẤN ÁP, XỬ LÝ DÂN” hay “NHÀ NƯỚC CSVN DÙNG BẠO LỰC ĐỂ RĂN ĐE DÂN CHỐNG DỊCH?”

Đó là những bài viết bịa đặt mang tính công kích chế độ, chúng không biết rằng quan điểm của Đảng, Nhà nước ta là “chống dịch như chống giặc” mà đã “chống giặc” thì lực lượng vũ trang phải là lực lượng nòng cốt, xung phong xông pha hiểm nguy bảo vệ nhân dân, chúng cũng không biết rằng mục đích điều động, tăng cường lực lượng Quân đội, Công an tham gia phòng chống dịch Covid-19 hiện nay là thật sự cấp thiết góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại các chốt kiểm dịch; tuần tra, kiểm soát, phát hiện, đấu tranh trấn áp các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để phạm tội; tiến hành truy vết các trường hợp F0… Có thể có những bỡ ngỡ trong ngày đầu, có thể đâu đó còn đôi chút lúng túng chưa quen… nhưng sau tất cả, vẫn là sự hợp tác, vẫn là những lời cảm ơn và sự trân trọng từ phía người dân với màu áo lính. Quân và dân, dù ở thời nào, hoàn cảnh nào, cuộc chiến nào cũng như cá với nước, là sự đoàn kết trên dưới một lòng.

Lực lượng vũ trang Việt Nam là lực lượng vũ trang của nhân dân và vì nhân dân sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc và Nhân dân. Lực lượng vũ trang không chỉ được điều động khi có chiến tranh mà là sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ cả trong thời bình như: phòng chống thiên tai, bão lũ, cứu nạn, cứu hộ và cả phòng chống dịch bệnh… đó là bản chất cách mạng của lực lượng vũ trang nhân dân, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân mà bất chấp hiểm nguy. Những hình ảnh các cán bộ, chiến sỹ Bộ đội, Công an đến từng ngõ, từng nhà truy vết, test nhanh Covid-19; vận chuyển nhu yếu phẩm cho người dân; những cán bộ, chiến sỹ ngày đêm canh gác các chốt kiểm dịch, khu cách ly hay cán bộ, chiến sỹ Bệnh viện Quân y vượt hàng nghìn cây số để chi viện cho Miền nam ruột thịt; những thông tin chiến sỹ Công an hy sinh khi tham gia phòng chống dịch; hình ảnh cha xa con, vợ xa chồng hay thậm chí cha, mẹ ở quê nhà qua đời không thể về chịu tang vì thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch của cán bộ, chiến sỹ được đăng tải, chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội đã để lại cho nhân dân nhiều xót thương và tình cảm xúc động. Điều đó là minh chứng rõ nét nhất cho tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, tại sao không thấy “các nhà dân chủ, nhân quyền” ca ngợi, chia sẻ mà chỉ võ đoán rồi xuyên tạc tình hình trong nước? Thế nên mọi sự công kích, xuyên tạc của các thế lực phản động đều thật sự vô nghĩa khi “Quân – Dân” Việt Nam một lòng “chống giặc Covid-19”.

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường ảnh hưởng rất lớn đến đời sống kinh tế xã hội thì mọi biện pháp phòng chống dịch bệnh hiện nay đều thật sự cần thiết, nhiều người dân sẽ không thật sự thoải mái hay thậm chí là khó chịu khi phải thực hiện nhiều quy định phòng chống dịch, tuy nhiên vì lợi ích và sức khỏe cộng đồng mỗi chúng ta cần phải hi sinh một số lợi ích cá nhân và trước mắt tuân thủ các quy định để góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19, sớm đưa cuộc sống vào quỹ đạo bình thường. Những chiến sĩ tham gia chống dịch, họ đang chiến đấu vì chính sinh mạng và sự an toàn của tất cả chúng ta!

CAQN