Thực hiện Đề án “Tuổi trẻ CAND hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tới trường”, giai đoạn 2019-2022 của Đoàn Thanh niên Bộ Công an; Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị CAND phối hợp với Đoàn Thanh niên Đại học Phòng cháy chữa cháy, Đoàn Thanh niên Đại học Kinh tế Quốc dân xây dựng Đề án “Góp gạch xây trường – Cùng em đến lớp”. Theo đó, tiến hành xây dựng điểm trường tại bản Co Tòng, xã Chiềng En, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Sau một thời gian triển khai thực hiện Đề án, nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp lãnh đạo, sự sẻ chia quyên góp của các tổ chức, cá nhân. Sự hỗ trợ, phối hợp giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La, huyện đoàn Sông Mã, đoàn xã Chiềng En, chính quyền xã, bản Co Tòng và các thầy giáo, cô giáo tại điểm trường và đơn vị thi công. Ngày 07/11, Ban Tổ chức Đề án phối hợp với các đơn vị đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng điểm trường, tham dự buổi lễ có đại diện Đoàn Thanh niên các đơn vị: Học viện Chính trị CAND, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La, huyện đoàn Sông Mã, đoàn xã Chiềng En, chính quyền nhân dân địa phương cùng toàn thể thầy cô giáo tại điểm trường.

Các đơn vị tham gia động thổ, khởi công xây dựng điểm trường bản Co Tòng, xã Chiềng En, huyện Sông Mã

Tại buổi lễ các đơn vị đã thực hiện nghi lễ động thổ theo phong tục địa phương, tổ chức san lấp mặt bằng để tiến hành xây dựng. Theo dự kiến đầu tháng 12 sẽ tổ chức Lễ Khánh thành bàn giao cho địa phương.

Đề án là chương trình đặc biệt ý nghĩa của 3 đơn vị, mong muốn góp phần nhỏ bé giúp đỡ cho cô trò vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập, giảng dạy tốt hơn.

ĐTN-CAT