Chỉ còn ít giờ nữa, Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ chính thức khai mạc tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Đến thời điểm hiện tại, mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất, trong đó có công tác đảm bảo ANTT được Công an Hà Nội huy động 100% quân số nhằm bảo đảm thành công tuyệt đối lễ khai mạc…

Công an Hà Nội đã lên các phương án phân luồng tuyến để hạn chế ùn tắc, cũng như tổ chức dẫn, đưa đón các đoàn đại biểu từ nhiều quốc gia tham dự đại hội. Sân Mỹ Đình là địa điểm sẽ diễn ra lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31, dự kiến sẽ có khoảng 7 nghìn vận động viên, đại biểu, quan chức đến từ Đông Nam Á, châu Á và thế giới sẽ tham dự.

Từ đầu giờ chiều 12/5 tại ngã tư Lê Quang Đạo – Mễ Trì, một trong những điểm thường xuyên ùn tắc trong khung giờ cao điểm tại khu vực sân vận động Mỹ Đình, Đội CSGT số 6 đã tăng cường quân số ra các điểm chốt điều tiết giao thông.

Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội CSGT số 6 cho biết, riêng trên địa bàn đội đã bố trí 65 chốt bảo vệ ở 22 tuyến đường. Đội huy động 100% CBCS làm nhiệm vụ với quyết tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối các đoàn khách tham dự khai mạc SEA Games 31, không xảy ra ùn tắc tại các tuyến đường dẫn vào Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Đơn vị cũng đã lường trước tình huống nhiều người đổ về Sân vận động quốc gia Mỹ Đình cùng lúc để lên phương án phân luồng theo các lớp, các vòng, không để xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài.

Khu vực cổng chính dẫn vào Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình công tác an ninh được siết chặt với nhiều vòng kiểm soát từ bên ngoài vào trong do các lực lượng chốt trực.

Chiến sĩ CSGT điều chỉnh lại hàng rào phân làn.

Các tổ công tác đảm bảo tình hình an ninh từng khu vực.

Toàn bộ phương tiện cùng người dân ra vào đều phải xuất trình giấy mời, thẻ an ninh.

Về công tác dẫn đoàn, Thiếu tá Nguyễn Đăng Tiến, Phó Đội trưởng Đội Tuần tra dẫn đoàn cho biết, đơn vị được tăng cường gần 200 CBCS và phương tiện làm nhiệm vụ…

Lực lượng CSGT tuần tra liên tục trên khắp các tuyến đường xung quanh khu vực Sân Mỹ Đình trước giờ diễn ra Lễ khai mạc SEA Games 31.

B.Châu – Hải Anh

Báo CAND Điện tử