Sáng 22/3, tại thành phố Sơn La, Đoàn công tác do đồng chí Đại tá Vì Quyền Chứ, Phó Giám đốc Công an tỉnh là trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên các đồng chí cán bộ, lãnh đạo Nguyên là chuyên gia Công an Việt Nam nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào (22-3-1961/22-3-2021).

Đoàn công tác thăm hỏi động viên nguyên cán bộ Công an Việt Nam tại Lào

Cách đây 60 năm, nhiều thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào đã không quản ngại khó khăn gian khổ, chấp nhận mọi hy sinh, sát cánh cùng các lực lượng của cách mạng Lào tuyên truyền giác ngộ quần chúng, xây dựng cơ sở và phát triển lực lượng chính trị; xây dựng, phát triển lực lượng vũ trang, phát động nhân dân đấu tranh, củng cố, mở rộng vùng giải phóng; chiến đấu chống địch càn quét, lấn chiếm; bảo vệ nhân dân, chính quyền và thành quả cách mạng Lào. Chiến công đó có đóng góp không nhỏ của những đồng chí cán bộ, lãnh đạo Nguyên là Chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Đại tá Vì Quyền Chứ, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên; đồng thời ghi nhận, tri ân những đóng góp to lớn của các thế hệ chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào trong công cuộc bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của hai nước Việt Nam – Lào./.

Trọng Đạt