Ngày 04/8, Đoàn công tác Bộ Công an đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Sơn La để khảo sát trang thiết bị nghiệp vụ, Công cụ hỗ trợ (CCHT) phục vụ trong công tác phòng, chống ma tuý.

Đoàn công tác Bộ Công an làm việc với Công an tỉnh Sơn La để khảo sát trang thiết bị nghiệp vụ, CCHT phục vụ trong công tác phòng, chống ma tuý.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công an tỉnh Sơn La đã phát hiện bắt giữ 729 vụ, 893 đối tượng phạm tội về ma tuý. Thu giữ 18,499kg heroin; 214.219 viên MTTH; 1.167,5gam ma tuý đá; 955,56gam nhựa thuốc phiện; 09 khẩu súng và 6,6 tỷ đồng cùng nhiều vật chứng liên quan khác… Làm tốt công tác phối hợp PCMT qua biên giới Việt Nam – Lào (từ 01/6 đến 30/7/2022 đã phối hợp đấu tranh bắt giữ 08 vụ, 11 đối tượng, thu giữ 37.835 viên MTTH; 04 khẩu súng, 113 viên đạn các loại, 100 kíp nổ, 01 lựu đạn cùng nhiều vật chứng liên quan khác…).

Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát, đánh giá về nhu cầu sử dụng các trang thiết bị nghiệp vụ, CCHT, phương tiện phục vụ công tác phòng, chống ma tuý; cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tại phòng CS ĐTTP về Ma tuý Công an tỉnh và lực lượng CSĐTTP về ma tuý Công an các huyện, thành phố… Với hệ thống giao thông đa dạng phù hợp để các đối tượng tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma tuý lợi dụng hoạt động. Do vậy việc triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát, nhận dạng hình ảnh đối tượng, biển kiểm soát phương tiện giao thông tại các địa bàn nóng, trọng điểm, phức tạp sẽ phục vụ rất tốt cho công tác phòng ngừa, đấu tranh với TPMT…

Để phục vụ tốt công tác đấu tranh với TPMT, Công an tỉnh Sơn La đề xuất với đoàn công tác Bộ Công an chỉ đạo các Cục nghiệp vụ phối hợp với Công an Sơn La áp dụng đấu tranh vũ trang để trấn áp các tội phạm đặc biệt nguy hiểm có vũ trang, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân và CBCS khi làm nhiệm vụ; tiếp tục quan tâm hỗ trợ, bổ sung kinh phí, thiết bị kỹ thuật, phương tiện, vũ khí, CCHT phục vụ trong công tác PCMT, truy bắt các đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trên địa bàn./.

Mạnh Tùng