Ngày 9/5 tại Hà Nội, Ban tổ chức SEA Games 31 đã tổ chức lễ khai trương trung tâm báo chí  đồng thời tiến hành hội nghị truyền thông quốc tế lần hai của Đại hội.

Tới dự buổi lễ có Phó trưởng ban Thường trực BTC SEA Games 31, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương; Thứ trưởng Bộ TT&TT ông Phạm Anh Tuấn; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng; lãnh đạo Tổng cục TDTT; đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam,;đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 và đông đảo phóng viên báo chí trong và ngoài nước.

Được bố trí tập trung tại tầng 3 cánh đông, tây của tòa nhà Trung tâm Hội nghị quốc gia với diện tích 2.000m2; có kết cấu phân khu hợp lý, tổ chức giao thông khoa học, Trung tâm báo chí SEA Games 31 có đủ không gian phục vụ cho khoảng 300 người, có khu vực làm việc cho lãnh đạo và đội ngũ nhân viên hỗ trợ ở cuối phòng.

Lễ khai mạc Trung tâm báo chí SEA Games 31. Ảnh: H.H.

Tại trung tâm truyền hình, Ban tổ chức đã chia thành các khu riêng nhỏ có diện tích khoảng 55m2. Đây là khu vực dành cho các hãng truyền hình trong và ngoài nước.Trung tâm báo chí sẵn sàng chờ đón SEA Games 31. Trong đó, bao gồm các gian tổng khống chế, sản xuất, trường quay, phòng điều hành, gian Tcho các hãng truyền hình đến từ Malaysia, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Philippines.

Phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Bộ VHTT&DL ông Hoàng Đạo Cương gửi lời chúc các phóng viên báo chí Việt Nam và quốc tế có một kỳ SEA Games thật ý nghĩa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có nhiều kỷ niệm đẹp.

“Thay mặt BTC SEA Games 31, tôi xin được chào mừng các vị đại biểu, phóng viên có mặt ngày hôm nay để chứng kiến Lễ khai trương Trung tâm Báo chí chính và Trung tâm Truyền hình quốc tế và tham dự Hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ 2.  Mong rằng BTC và đội ngũ phóng viên báo chí sẽ có được sự hợp tác tốt, vì một kỳ SEA Games thành công”, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết

Ngay sau lễ khai trương Trung tâm báo chí, đã diễn ra hội nghị truyền thông quốc tế lần 2 của SEA Games 31.

Nguyễn Bình

Báo CAND Điện tử